Provincial Electricity Authority được nhận Giải thưởng Doanh nghiệp có trách nhiệm ở châu Á năm 2020

SINGAPORE- Media OutReach – Ngày 7 tháng 10 năm 2020 – Có tổng cộng 81 dự án và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trên khắp châu Á đã được bình chọn và được nhận Giải thưởng Doanh nghiệp có trách nhiệm ở châu Á năm 2020 (Asia Responsible Enterprise Awards 2020 – AREA 2020), tăng 27% so với năm ngoái.

Giải thưởng được nhiều người coi là tiêu chuẩn vàng đánh giá về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) và thực hành bền vững. Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nên lễ trao giải năm nay được tổ chức theo hình thức ảo. Sự đa dạng của các lĩnh vực, ngành và các tổ chức hàng đầu đến từ khắp nơi trong khu vực đã nhận được Giải thưởng AREA, thể hiện sự cống hiến không ngừng cho các hoạt động kinh doanh có trách nhiệm, bất chấp đại dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp.

Được tổ chức bởi Enterprise Asia, tổ chức phi chính phủ (NGO) hàng đầu về tinh thần kinh doanh có trách nhiệm ở châu Á, Giải thưởng AREA ghi nhận và tôn vinh các doanh nghiệp và nhà lãnh đạo doanh nghiệp ở châu Á đã ủng hộ các phương thức kinh doanh bền vững và có trách nhiệm với xã hội. Các hạng mục giải thưởng gồm Trao quyền cho xã hội, Đầu tư vào con người, Nâng cao sức khỏe, Lãnh đạo xanh, Quản trị doanh nghiệp, Lãnh đạo kinh tế tuần hoàn và Lãnh đạo doanh nghiệp có trách nhiệm. Thông qua lễ trao giải, cơ hội duy nhất này đã cung cấp cho hơn 600 người tham dự kết nối và ăn mừng theo hình thức ảo.

Thông tin sơ bộ về Provincial Electricity Authority (PEA)

Hoạt động kinh doanh cốt lõi của PEA (Thái Lan) là sản xuất, mua sắm, cung cấp, phân phối và cung cấp các dịch vụ điện cho công chúng, doanh nghiệp và các ngành công nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng và tạo sự hài lòng của khách hàng về chất lượng và dịch vụ. Song song với hoạt động kinh doanh cốt lõi, PEA còn chú trọng đến môi trường và chất lượng cuộc sống của khách hàng bằng cách liên tục phát triển các dự án liên quan đến trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR).

Gỗ phế liệu phục vụ cho sự thịnh vượng

Các cành cây gần đường dây điện đã ảnh hưởng đến hệ thống phân phối của PEA hoặc gây mất điện. Một trong những nhiệm vụ của PEA là luôn kiểm tra trạng thái cây cối dọc theo đường dây phân phối điên và cắt tỉa các cành cây có nguy cơ gây mất an toàn cho đường dây. Quá trình cưa, xẻ, cắt tỉa tạo ra rất nhiều gỗ vụn. Do đó, PEA đã tìm thấy cơ hội để sử dụng và biến chất thải thành của cải.

Những cành cây được cắt tỉa và đốn hạ trên mặt đất mà không cần giám sát, đã khiến PEA nảy sinh ý tưởng chuyển đổi và tạo ra các sản phẩm mới trong dự án CSR mang tên “Scrap Woods for Wealth” (tạm dịch: Gỗ phế liệu phục vụ cho sự thịnh vượng). Mục tiêu của dự án này là biến chất thải thành của cải, thay vì loại bỏ chúng. PEA đã nghiên cứu và thiết kế các giải pháp biến gỗ phế liệu trở thành sản phẩm mới và có lợi. Sau đó, PEA đã giáo dục tất cả các bí quyết cho người dân trong cộng đồng địa phương, để họ có thể áp dụng kiến ​​thức này vào nghề nghiệp của mình.

Chất lượng, sự ổn định, tính liên tục và an toàn

Sứ mệnh chính của dự án “Scrap Woods for Wealth” là cung cấp điện cho tất cả người tiêu dùng với chất lượng cao, ổn định, liên tục và an toàn. Như đã đề cập ở trên, các cành cây có thể gây nguy hiểm cho đường truyền điện, nên PEA phải thường xuyên cắt tỉa những cành cây này và lấy gỗ vụn để tạo ra sản phẩm mới, mang lại lợi ích đồng đều cho cộng đồng.

PEA đã sử dụng các cuộc điều tra và phỏng vấn từ cộng đồng địa phương để nghiên cứu các vấn đề chính và tìm ra giải pháp về gỗ phế liệu cho cộng đồng. Sau đó, PEA đã tham gia với cộng đồng địa phương để hiểu và cùng nhau thiết lập cam kết. Tiếp theo, PEA tổ chức các hoạt động giáo dục mọi người trong cộng đồng cách tạo ra giá trị hoặc tạo ra sản phẩm mới từ gỗ phế liệu như than củi, phân bón, đồ nội thất…, với quy trình thích hợp và phù hợp với từng cộng đồng. Cuối cùng, PEA đã chuyển giao quản lý tri thức bằng cách xử lý hướng dẫn làm việc hoặc hướng dẫn quy trình cho họ.

Các thành tích và tác động

PEA đã tái sử dụng gỗ phế liệu ở mỗi khu vực hiện vào khoảng hơn 20 tấn. Hơn nữa, PEA đã thiết lập các cơ hội nghề nghiệp mới trong cộng đồng bằng cách động não, tư duy và tạo ra các sản phẩm mới từ gỗ phế liệu. Điều này có thể tạo thu nhập cho cộng đồng bằng cách bán gỗ phế liệu tái chế thành sản phẩm thích hợp. Trên thực tế, điều này cũng giúp hệ thống phân phối của PEA tránh được sự xáo trộn từ việc trồng gỗ phế liệu. Thông qua dự án này, PEA đã tạo ra các kết nối với các cộng đồng, vì họ có thể giúp theo dõi sự phát triển của gỗ không được trồng trọt có thể làm xáo trộn hệ thống phân phối của PEA. Điều đó làm cho cộng đồng hiểu rõ và giám sát đường dây để tránh nguy cơ bị mất điện do các cành cây gãy và tích cực phòng ngừa bằng cách cắt tỉa cây xanh, vì điều này sẽ giúp cung cấp điện cho người tiêu dùng với chất lượng cao, ổn định và an toàn.

Định hướng cho tương lai

PEA có kế hoạch mở rộng quy mô dự án này và bao gồm tất cả các cộng đồng ở Thái Lan bằng cách sắp xếp các khóa học để giáo dục và cung cấp dự án theo cách thủ công. Theo việc phát triển gỗ phế liệu thành một sản phẩm thích hợp có thể tạo ra thu nhập cho tất cả cộng đồng, PEA có kế hoạch nâng cấp sản phẩm và chất lượng bằng cách làm việc với nhà thiết kế để phát triển sản phẩm hiện đại. Hơn nữa, PEA có kế hoạch mở rộng nhiều dòng sản phẩm, lên kế hoạch tiếp thị, phối hợp với các cơ quan chính phủ và khu vực tư nhân để khởi động các kênh bán hàng. Điều này sẽ bao gồm các kênh thương mại, triển lãm và phân phối, bao gồm cả thị trường trực tuyến để mở rộng thêm cơ hội quảng bá và tiếp cận sản phẩm đến nhiều người hơn.

Thông tin về Enterprise Asia

Enterprise Asia là một tổ chức phi chính phủ (NGO) nhằm mục đích tạo ra một châu Á giàu tinh thần kinh doanh như một động cơ hướng tới sự phát triển kinh tế – xã hội bền vững và tiến bộ trong một thế giới bình đẳng về kinh tế. Hai trụ cột chính của Enterprise Asia là đầu tư vào con người và tinh thần kinh doanh có trách nhiệm. Enterprise Asia làm việc với các chính phủ, tổ chức phi chính phủ và các tổ chức khác để thúc đẩy khả năng cạnh tranh và phát triển kinh doanh, nâng cao vị thế kinh tế của người dân trên khắp châu Á, đồng thời đảm bảo một di sản của hy vọng, sự đổi mới và lòng dũng cảm cho thế hệ tương lai. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.enterpriseasia.org.

Thông tin về Giải thưởng Doanh nghiệp có trách nhiệm ở châu Á (Asia Responsible Enterprise Awards – AREA)

Giải thưởng Doanh nghiệp có trách nhiệm ở châu Á công nhận và tôn vinh các doanh nghiệp châu Á đã cổ xúy và theo đuổi tinh thần kinh doanh bền vững và có trách nhiệm trong các hạng mục Lãnh đạo xanh, Đầu tư vào con người, Nâng cao sức khỏe, Trao quyền cho xã hội, Quản trị doanh nghiệp, Lãnh đạo kinh tế tuần hoàn và Lãnh đạo doanh nghiệp có trách nhiệm. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: https://enterpriseasia.org/area/.

Media OutReach Corporate News
Công ty thiết bị vận tải RDAK được trao Giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc tại APEA 2019
Công ty thiết bị vận tải RDAK được trao Giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc tại APEA 2019

MANILA, PHILIPPINES – Media OutReach – Ngày 9 tháng 12 năm 2019 – 20 doanh nhân và tổ chức xuất sắc của Philippines, trong đó có hai ông Edgar Saattedra, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của Megawide Construction Corporation, và ông Frederick D. Go, Chủ tịch kiêm CEO của Robinsons Land đã được vinh danh tại lễ trao Giải thưởng Doanh nhân châu Á – Thái Bình Dương 2019 (Asia Pacific Entrepreneurship Awards – APEA 2019).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN