Plus Renewable và 424 Capital ký thỏa thuận sáp nhập đối với các đơn vị quản lý tài sản ở Bắc Mỹ

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach –  Ngày 12 tháng 1 năm 2021 – Plus Renewable Technologies Limited (“Plus Renewable”) vừa thông báo: một công ty con của Công ty – SP Energy (USA) One LLC (“SP Energy”) là công ty mẹ của Radian Generation LLC (“Radian”) đã tham gia vào một thỏa thuận sáp nhập với công ty con của 424 Capital.

Doanh nghiệp mới ra đời trên cơ sở sáp nhập sẽ hoạt động dưới cái tên Radian Generation LLC. Sự hợp tác này sẽ hỗ trợ sự phát triển liên tục của các dịch vụ quản lý tài sản năng lượng tái tạo của Radian, các dịch vụ phần mềm RadianLENSTM và cung cấp vốn cho các cơ hội mở rộng hoạt động.

Radian chuyên cung cấp các giải pháp và phần mềm quản lý tài sản cho lĩnh vực năng lượng tái tạo. Các dịch vụ của Radian hiện hỗ trợ hơn các cơ sở năng lượng mặt trời và gió (có tổng công suất 18GW) với quy mô dự án riêng lẻ từ 30kWp đến hơn 600MWp. Các dịch vụ toàn diện của Radian bao gồm các thành phần về kế toán trên máy tính để bàn, quản lý hợp đồng, tuân thủ quy định (bao gồm NERC) và kỹ thuật hiệu suất.

Phần mềm quản lý tài sản RadianLENSTM tận dụng các nền tảng điện toán đám mây hàng đầu trong lĩnh vực và các quy trình kinh doanh tập trung để cho phép người quản lý tài sản giám sát và quản lý, các hoạt động, hợp đồng, tài chính và các dịch vụ hiện trường cho các dự án và danh mục đầu tư của họ.

Theo các điều khoản của thỏa thuận sáp nhập, 60% cơ sở của Radian sẽ do 424 sở hữu và SP Energy sẽ sở hữu 40% còn lại.

Là một công ty đầu tư mạo hiểm và vốn tư nhân có trụ sở tại Boston, bang Massachusetts (Mỹ), 424 có bề dày 20 năm đầu tư và thúc đẩy các công ty tăng trưởng trong các giải pháp dịch vụ hỗ trợ công nghệ trên các lĩnh vực khác nhau với trọng tâm gần đây là chăm sóc sức khỏe và năng lượng tái tạo. 424 cam kết hỗ trợ các công ty có tác động tích cực đến môi trường hoặc xã hội và xem xét đầu tư vào Radian phù hợp với sứ mệnh và giá trị của họ. Khoản đầu tư của 424 sẽ giúp Radian củng cố vị thế của mình ở Bắc Mỹ và mở rộng hơn nữa việc cung cấp dịch vụ sang các lĩnh vực và thị trường mới.

Plus Renewable và 424 sẽ cung cấp kiến ​​thức chuyên môn trong ngành của họ để giúp phát triển doanh nghiệp hơn nữa, với mục tiêu trở thành công ty dẫn đầu thị trường toàn cầu về dịch vụ quản lý tài sản của bên thứ ba, đồng thời phát triển Radian RadianLens  – giải pháp phần mềm quản lý năng lượng tái tạo hàng đầu của để trở thành tiêu chuẩn vàng của các nền tảng quản lý tài sản.

Ông Paul Cheng, Giám đốc điều hành (CEO) của Plus Renewable nhận xét: “Bằng cách tạo ra mối quan hệ đối tác bền chặt với 424 để tập hợp chuyên môn của chúng tôi, chúng tôi đang mở rộng trên một lĩnh vực mới nổi và ngày càng quan trọng, nơi Radian đã thiết lập vị trí thống trị ở Bắc Mỹ. Chúng tôi rất lạc quan vào tương lai của Radian và tin tưởng rằng, với sự hợp tác mới này dưới sự lãnh đạo của ông Joe Kastner với tư cách là CEO của Radian, Radian sẽ tiếp tục đạt được những cột mốc mới cho doanh nghiệp”.

Ông Walter Beinecke, Nhà quản lý cao cấp của 424 cho biết: “Chúng tôi ủng hộ mạnh mẽ sứ mệnh của Radian và đang tìm cách thực hiện phần việc của mình để hỗ trợ và nâng cao sứ mệnh, chứ không phải để thay đổi sứ mệnh. Sự hợp tác giữa Plus Renewable, 424 và Radian sẽ thúc đẩy Radian hướng tới mục tiêu tạo ra công ty hàng đầu thế giới, tốt nhất trong lĩnh vực hoạt động của mình để quản lý tài sản năng lượng tái tạo. Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ vào vai trò nâng cao mà năng lượng tái tạo cần đóng trong các loại năng lượng hỗn hợp toàn cầu và tin rằng, đây là một trong những thời điểm quan trọng nhất để đầu tư thời gian và tiền của vào lĩnh vực này. Hợp tác chặt chẽ cùng nhau, chúng tôi có thể tạo ra tác động thực sự”.

Ông Joe Kastner, CEO và Người sáng lập của Radian phát biểu: “Chúng tôi đã xây dựng một nền tảng mạnh mẽ chuyên cung cấp phần mềm và dịch vụ quản lý tài sản tốt nhất trong vòng 8 năm qua và rất vui mừng được hoạt động theo cấu trúc sở hữu mới này với 424 và Plus Renewable. Sự hợp tác này cung cấp một môi trường tuyệt vời để tăng cường cung cấp các dịch vụ hiện có của chúng tôi, trong khi mở rộng sản phẩm và sự hiện diện về mặt địa lý của chúng tôi”.

Thông tin về Plus Renewable Technologies Limited

Plus Renewable Technologies Limited được dẫn dắt bởi đội ngũ quản lý giàu kinh nghiệm với trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng, năng lượng tái tạo, huy động vốn, mua bán và sáp nhập (M&A), đầu tư và quản lý tài sản. Công ty sở hữu các tài sản năng lượng tái tạo đang hoạt động tại Trung Quốc đại lục, Đài Loan và Mỹ, đồng thời tiếp tục đánh giá và phát triển các dự án mới tại Mỹ, Vương quốc Anh, Italia và các thị trường châu Á khác, bao gồm Philippines, Malaysia, Việt Nam, Myanmar, Đài Loan, Hàn Quốc và Sri Lanka.

Thông tin về 424 Capital

424 Capital là một đối tác vốn tăng trưởng giúp kiểm soát các khoản đầu tư vốn tư nhân vào các công ty có thị trường trung bình thấp hơn trong Dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật B2B. 424 Capital hợp tác với những người sáng lập và đội ngũ quản lý để tăng tốc và mở rộng quy mô cho sự phát triển dài hạn. Với việc tập trung chủ yếu vào các khoản đầu tư ở Bắc Mỹ, 424 Capital đầu tư vào các công ty làm ăn có lãi, đang phát triển và phù hợp với các giá trị trung thực, chính trực và tác động của Công ty. Để biết thêm thông tin về 424 Capital, hãy truy cập 424capital.com.

Thông tin về Radian Generation

Radian Generation là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ và phần mềm quản lý tài sản năng lượng mặt trời (RadianLENSTM) với bề dày thành tích, chuyên môn về ngành và công nghệ cũng như cách tiếp cận toàn diện để quản lý tài sản năng lượng mặt trời. Được thành lập vào năm 2013 bởi một nhóm các chuyên gia trong lĩnh vực công nghiệp tái tạo, Radian tối ưu hóa hiệu suất của khách hàng: quỹ cơ sở hạ tầng, tiện ích quốc gia, nhà phát triển, nhà sản xuất điện độc lập (Independent power producer – IPP) và nhà cung cấp dịch vụ vận hành và bảo dưỡng (Operation & Maintenance- O&M), bằng cách cung cấp đầy đủ các dịch vụ và nền tảng SAAS của Radian, RadianLENSTM. Với việc cung cấp quản lý tài sản toàn diện này, được hỗ trợ với các phương pháp tốt nhất trong ngành của mình, Radian đáp ứng tất cả các nhu cầu của chủ dự án: tuân thủ hợp đồng, quản lý tài chính, hoạt động, giám sát và quy định. Radian quản lý hoặc cung cấp dịch vụ cho các tài sản năng lượng mặt trời và gió (tạo ra tổng công suất khoảng 18 GW) trên khắp Mỹ, Canada và khu vực Caribe.

Media OutReach Corporate News
Garuda Capital mua lại cổ phần của FinLink, start-up về công nghệ trí tuệ nhân tạo và dữ liệu
Garuda Capital mua lại cổ phần của FinLink, start-up về công nghệ trí tuệ nhân tạo và dữ liệu

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 24 tháng 11 năm 2020 – FinLink Technology Limited, một công ty khởi nghiệp (start-up) công nghệ dựa trên dữ liệu, hỗ trợ trí tuệ nhân tạo (AI) tham gia vào các dịch vụ tài chính xuyên biên giới, vừa thông báo: Garuda Capital Asia Limited, một công ty đầu tư hàng đầu tập trung vào đầu tư mạo hiểm và đầu tư tăng trưởng ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, đã mua lại lượng cổ phần thiểu số đáng kể của FinLink, thông qua một quỹ đầu tư liên kết. Việc mua lại này diễn ra sau vòng hạt giống đã diễn ra vào năm 2019 trị giá 2,5 triệu USD (không được thông báo trước đó) do PF Ventures và Garuda Capital dẫn đầu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN