Phần Lan đứng đầu thế giới trong việc giáo dục các kỹ năng cần thiết trong tương lai cho giới trẻ

LONDON, VƯƠNG QUỐC ANH  – Media OutReach – Theo một báo cáo vừa được Đơn vị tình báo kinh tế (Economist Intelligence Unit – EIU) công bố ngày 7/3/2019, các cách tiếp cận với giáo dục tập trung cho tương lai phải vượt ra ngoài khuôn khổ các phương pháp cứng nhắc, đặt nặng vào thi cử và phải bao trùm việc học gắn với giải quyết những vấn đề thực tiễn, các phương pháp giảng dạy sáng tạo và các chủ đề rộng hơn của tư cách công dân toàn cầu. Những tiến bộ liên quan đến sự chuyển đổi hệ thống giáo dục thế giới để đáp ứng các mục tiêu trên là còn chênh lệch, chưa đồng đều.

Chú thích ảnh

Chỉ số giáo dục toàn cầu cho tương lai năm 2018 (Worldwide Educating For the Future Index – WEFFI): Top 10 nền kinh tế hàng đầu 

Thứ hạng

Nền kinh tế

1

Phần Lan

2

Thụy Sỹ

3

New Zealand

4

Thụy Điển

5

Canada

6

Hà Lan

7

Đức

7 (đồng hạng)

Singapore

9

Pháp

10

Vương quốc Anh

Có chủ đề”Building tomorrow’s global citizens” (tạm dịch Xây dựng các công dân toàn cầu của tương lai), báo cáo đã được Quỹ giải thưởng Yidan nghiệm thu và dựa trên những phát hiện, tìm tòi mới của Chỉ sốgiáo dục toàn cầu cho tương lai năm thứ hai.

Với việc tập trung vào giới trẻ trong độ tuổi từ 15 đến 24 tại 50 nền kinh tế, báo cáo đã đo lường và đánh giá 3 trụ cột chính của hệ thống giáo dục: các cách tiếp cận chính sách của Chính phủ, điều kiện dạy học và sự đánh giá rộng hơn vềtự do và sự cởi mở trong xã hội-  đó chính là phương tiện chuẩn bị cho giới trẻ có thể đương đầu và vượt qua những thách thức của công việc và xã hội trong tương lai.

Ông Michael Gold, Biên tập viên của Báo cáo cho biết:  “Lần xuất bản thứ hai của Chỉ sốgiáo dục toàn cầu cho tương lai cho thấy rằng trong khi các hệ thống giáo dục bắt đầu thừa nhận các cách tiếp cận tổng thể, thì nhiều hốngăn cách vẫn còn tồn tại. Các nền kinh tếtrên khắp thếgiới cần tăng cường các khuôn khổ đánh giá, thường xuyên xem xét lại chương trình học và cải thiện các điều kiện dạy. Có lẽ điều quan trọng nhất là, những diễn biến gần đây mang tính né tránh, e ngại quá trình toàn cầu hóa của nhiều nền kinh tếcó thể đe dọa đến các khả năng của sinh viên phát triển tư duy phản biện, tìm tòi vá cách xử lý các vấn đềlớn của tương lai”.

Media OutReach Corporate News

Tin khác
  • Startup bảo mật mạng Alsid nhận được khoản đầu tư lên tới 13 triệu euro

    Startup bảo mật mạng Alsid nhận được khoản đầu tư lên tới 13 triệu euro

    23:57 ngày 19/04/2019

    PARIS, PHÁP – Media OutReach – Ngày 18 tháng 4 năm 2019 – Alsid, công ty tiên phong cung cấp giải pháp bảo vệ Active Directory đã công bố nhận được mức tài trợ Series A là 13 triệu euro (15 triệu USD) do Idinvest Partners, công ty đầu tư vốn hàng đầu châu Âu đầu tư. Số vốn này sẽ được sử dụng để duy trì đà phát triển và đẩy mạnh, phát huy thành công mà công ty này đã đạt được ở Pháp và Hồng Kông. Được biết, Active Directory là một hệ thống chuẩn và tập trung, dùng để tự động hóa việc quản lý mạng dữ liệu người dùng, bảo mật và các nguồn tài nguyên được phân phối, cho phép tương tác với các thư mục khác. 

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản