Microsoft xây dựng khu vực trung tâm dữ liệu đầu tiên ở Indonesia, cung cấp dịch vụ đám mây, bảo mật dữ liệu

Vào ngày 25 tháng 2 năm 2021, Microsoft đã công bố sáng kiến ​​Berdayakan Ekonomi Digital Indonesia, đánh dấu cam kết quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng và chuyển đổi kỹ thuật số cho Indonesia, hệ sinh thái khởi nghiệp và các nhà phát triển sôi động, các doanh nghiệp và khu vực công.

Theo đó, Microsoft sẽ thành lập khu vực trung tâm dữ liệu đầu tiên của mình ở Indonesia để cung cấp các dịch vụ đám mây đáng tin cậy tại địa phương, với bảo mật dữ liệu đẳng cấp thế giới, quyền riêng tư và khả năng lưu trữ dữ liệu trong nước. Microsoft cũng công bố kế hoạch đào tạo kỹ năng cho thêm 3 triệu người Indonesia để đạt được mục tiêu trao quyền cho hơn 24 triệu người Indonesia vào cuối năm 2021, thông qua các chương trình kỹ năng lâu đời được thiết kế để tạo ra các cơ hội kinh tế toàn diện trong kỷ nguyên kỹ thuật số.

Kế hoạch mới này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của Indonesia, hướng tới tầm nhìn trở thành nền kinh tế kỹ thuật số hàng đầu Đông Nam Á. Theo nghiên cứu từ Tập đoàn Dữ liệu quốc tế (IDC), khoản đầu tư của Microsoft vào Indonesia dự kiến ​​sẽ tạo ra doanh thu mới lên tới 6,3 tỷ USD từ hệ sinh thái khách hàng và đối tác địa phương của nước này. Ngoài ra, dự kiến, các doanh nghiệp sử dụng điện toán đám mây của Indonesia sẽ đóng góp 60.000 việc làm cho nền kinh tế địa phương trong 4 năm tới. (Nguồn: IDC Info Snapshot, sponsored by Microsoft, The Microsoft Cloud Dividend Snapshot: Indonesia, Doc. # US47443521, February 2021. Tạm dịch: Nguồn dữ liệu nhanh vắn tắt của IDC, được tài trợ bởi Microsoft, Thông tin đám mây của Microsoft: Indonesia, Doc. # US47443521, tháng 2 năm 2021).

Chú thích ảnh

Ông Johnny G. Plate, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Indonesia, cho biết: “Với tư cách là nhà cung cấp giải pháp đám mây tiên tiến hàng đầu thế giới, Microsoft sẽ đầu tư để thiết lập các trung tâm dữ liệu địa phương, kỹ năng kỹ thuật số và hợp tác với Chính phủ Indonesia để hỗ trợ đổi mới địa phương, phục hồi kinh tế và chuyển đổi kỹ thuật số. Bộ Thông tin và Truyền thông hoan nghênh kế hoạch của Microsoft thành lập một khu vực trung tâm dữ liệu địa phương với các dịch vụ đám mây có sự tuân thủ và an toàn cao, sẽ mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp, chính phủ và cá nhân địa phương trên tất cả các lĩnh vực. Chúng tôi cũng hoan nghênh cam kết của Microsoft trong việc nâng cao năng lực của nhân tài kỹ thuật số Indonesia ở tất cả các cấp độ kỹ năng”.

Ông Jean-Philippe Courtois, Phó chủ tịch điều hành và Chủ tịch, Bộ phận Bán hàng, Tiếp thị và Hoạt động toàn cầu của Microsoft phát biểu: “Microsoft có cam kết lâu dài đối với sự phát triển của Indonesia. Đây sẽ là khoản đầu tư quan trọng nhất của chúng tôi trong 26 năm có mặt ở đây. Tôi rất vui vì chúng tôi đang giúp trao quyền cho Indonesia hiện thực hóa tầm nhìn dẫn đầu quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của khu vực. Từ thương mại điện tử đến nông nghiệp, các doanh nghiệp Indonesia trên tất cả các lĩnh vực đang đạt được lợi thế kỹ thuật số nhờ sự nhanh nhẹn, bảo mật và quy mô được cung cấp bởi các dịch vụ đám mây của Microsoft. Với khu vực trung tâm dữ liệu địa phương, các doanh nghiệp sẽ có quyền truy cập nhanh hơn vào các dịch vụ đám mây và khả năng lưu trữ dữ liệu trong nước. Để đảm bảo mọi người đều có thể tận dụng các cơ hội kỹ thuật số, chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ kỹ năng kỹ thuật số, với một chương trình mới sẽ tiếp cận hơn 24 triệu người Indonesia vào cuối năm 2021”.

Ông Haris Izmee, Giám đốc Microsoft Indonesia nhận định: “Chúng tôi tự hào hỗ trợ các doanh nghiệp và Chính phủ Indonesia trong việc chuyển sang đám mây đáng tin cậy với Microsoft. Trong 26 năm qua, chúng tôi đã trao quyền cho các ngành công nghiệp trên khắp Indonesia và chuẩn bị cho người Indonesia các kỹ năng sẵn sàng trong tương lai để cải thiện khả năng tìm việc làm của họ. Thông báo hôm nay xác nhận Sáng kiến ​​Berdayakan Ekonomi Digital Indonesia, nhằm trao quyền cho mọi người và mọi tổ chức ở Indonesia đạt được nhiều thành tích hơn. Với hơn 150 nhân viên và 7.000 đối tác trên khắp 17.000 hòn đảo của Indonesia, Microsoft đã hỗ trợ tích cực cho cộng đồng khởi nghiệp và hệ sinh thái ở Indonesia. Các công ty hàng đầu như Bukalapak, Pertamina và Bộ Nông nghiệp đã được hưởng lợi từ các dịch vụ đám mây quy mô toàn cầu của Microsoft và đã bày tỏ cam kết sử dụng Microsoft Cloud từ khu vực trung tâm dữ liệu mới sau khi hình thành”.

Tăng tốc độ nhanh nhạy của kỹ thuật số trên khắp Indonesia

Với trung tâm dữ liệu mới, Indonesia sẽ tham gia vào cơ sở hạ tầng đám mây lớn nhất thế giới với hơn 60 khu vực trung tâm dữ liệu đã được công bố cho đến nay. Các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và ngành nghề sẽ có quyền truy cập vào Microsoft Azure khi ra mắt, cho phép bất kỳ ai phát minh có mục đích bằng cách sử dụng các dịch vụ và khả năng đám mây, bao gồm điện toán, mạng, cơ sở dữ liệu, phân tích, trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet vạn vật (IoT). Microsoft cung cấp quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu cấp doanh nghiệp. Với hơn 90 chứng nhận tuân thủ, Microsoft đáp ứng nhiều tiêu chuẩn của ngành và cơ quan quản lý.

Để hỗ trợ nhu cầu của khách hàng về tính sẵn sàng và khả năng phục hồi cao trong các ứng dụng của họ, khu vực trung tâm dữ liệu mới sẽ có Azure Availability Zones (các vùng sẵn sàng Azure), là các vị trí vật lý duy nhất được trang bị nguồn, mạng và làm mát độc lập để có thêm khả năng chịu đựng các lỗi trung tâm dữ liệu. Khu vực trung tâm dữ liệu Indonesia cũng sẽ hỗ trợ các mục tiêu bền vững của Microsoft, bao gồm cam kết chuyển sang cung cấp 100% năng lượng tái tạo trong các trung tâm dữ liệu của Microsoft vào năm 2025.

Ông Rachmat Kaimuddin, Giám đốc điều hành (CEO) của Bukalapak cho biết: “Quan hệ đối tác của chúng tôi với Microsoft đang chuyển đổi hoạt động và thương mại điện tử cho người bán ở Indonesia. Với khu vực trung tâm dữ liệu địa phương đáng tin cậy, chúng tôi sẽ giúp 6,5 triệu người bán, 7 triệu đối tác của Bukalapak và hơn 100 triệu khách hàng đạt được khả năng phục hồi kinh doanh khi đối mặt với đại dịch COVID-19. Tương tự, những nỗ lực kết hợp của chúng tôi trong việc nâng cao kỹ năng cho các thương gia và nhân viên của mình sẽ nâng cao năng lực cho nền kinh tế kỹ thuật số, cải thiện khả năng tuyển dụng, tạo cơ hội và thay đổi cuộc sống”.

Bà Nicke Widyawati Chủ tịch, Tổng giám đốc của Pertamina nhận xét: “Pertamina và Microsoft có sự hợp tác chặt chẽ trong việc tăng tốc chuyển đổi kỹ thuật số và nâng cao năng lực cho nền kinh tế kỹ thuật số của Indonesia. Tôi hoan nghênh cam kết của Microsoft trong việc thiết lập một khu vực trung tâm dữ liệu ở Indonesia. Điều này sẽ cho phép mọi doanh nghiệp Indonesia nắm lấy nền kinh tế kỹ thuật số và tạo ra sự đổi mới mang tính đột phá”.

Ông Syahrul Yasin Limpo, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Indonesia, phát biểu: “Chúng tôi hoan nghênh cam kết của Microsoft trong việc thiết lập một khu vực trung tâm dữ liệu ở Indonesia. Khu vực này sẽ mang lại nhiều cơ hội hơn nữa cho các chương trình chung trong việc nâng cao hệ sinh thái kỹ thuật số nông nghiệp. Nông nghiệp là một trong những lĩnh vực kinh tế quan trọng của Indonesia, với sự hỗ trợ của đổi mới theo hướng dữ liệu theo thời gian thực thông qua cảm biến trên cánh đồng kết nối với đám mây cũng như cung cấp đào tạo kỹ năng canh tác kỹ thuật số cho các nông dân trẻ. Điều này có thể tạo ra tác động tích cực to lớn đến nền kinh tế Indonesia”.

Trao quyền cho lực lượng lao động của Indonesia với các kỹ năng sẵn sàng cho tương lai

Trong khuôn khổ sáng kiến ​​Berdayakan Ekonomi Digital Indonesia, Microsoft sẽ trao quyền cho các cá nhân những kỹ năng cần thiết để thành công trong tương lai hỗ trợ đám mây và AI, bằng cách phát triển hệ thống nhân tài cho các kỹ năng đòi hỏi cao, đồng thời tăng khả năng tuyển dụng của người Indonesia. Tiếp nối cam kết của mình về đào tạo kỹ năng ở Indonesia trong 26 năm qua, Microsoft sẽ làm việc với chính phủ và các bên liên quan trong ngành để đào tạo kỹ năng cho thêm 3 triệu người, nâng tổng số lên 24 triệu người Indonesia có kỹ năng vào cuối năm 2021.

Sáng kiến ​​này, với sự hợp tác của 4 trường đại học và Bộ Truyền thông và Thông tin Indonesia, mở rộng trên nhiều tầng lớp, bao gồm cả sinh viên và giáo viên… kể cả những người thuộc các cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn. Sáng kiến ​​kỹ năng sẽ trao quyền cho người Indonesia trong lĩnh vực AI, an ninh mạng và khoa học dữ liệu thông qua chương trình giảng dạy kỹ năng số.

Thông tin về Microsoft

Microsoft (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq, New Yorrk, Mỹ, với mã “MSFT” @microsoft) cho phép chuyển đổi kỹ thuật số cho kỷ nguyên của một đám mây thông minh và một điện toán biên thông minh. Nhiệm vụ của Microsoft là trao quyền cho mọi người và mọi tổ chức trên hành tinh để đạt được nhiều hơn.

Media OutReach Corporate News
Microsoft hy vọng thế chân Google tại Australia
Microsoft hy vọng thế chân Google tại Australia

Tập đoàn công nghệ Microsoft của Mỹ đang nuôi hy vọng mở rộng thị phần tại Australia sau khi Google cảnh báo sẽ ngừng dịch vụ tìm kiếm tại Australia nếu chính phủ nước này thông qua dự luật buộc các công ty công nghệ phải trả tiền nội dung tin tức cho các hãng báo chí.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN