Michael Page: Trong năm 2021 có tới 35% công ty ở Philippines có ý định tuyển dụng thêm lao động

Công ty Dịch vụ tuyển dụng việc làm chuyên nghiệp Michael Page Philippines vừa công bố Báo cáo Xu hướng nhân tài năm 2021 (Talent Trends 2021 Report), với sự quan tâm chính đến thị trường việc làm Philippines. Dữ liệu từ báo cáo cho thấy, sự lạc quan ngày càng tăng với 35% công ty ở Philippines đang tìm cách tăng số lượng nhân viên của họ và 45% công ty muốn duy trì đội ngũ nhân viên như cũ trong cả năm 2021.

Ông Olly Riches, Giám đốc điều hành của Michael Page Indonesia & Philippines cho biết: “Chúng tôi nhận thấy sự tích cực tăng trên diện rộng liên quan đến việc tuyển dụng và thuê lao động ở Philippines. Trong khi lĩnh vực thương mại điện tử và logistics của Philippines không phát triển như các thị trường châu Á – Thái Bình Dương khác, thì lĩnh vực tiêu dùng truyền thống của nước này vẫn mạnh và đang hỗ trợ sự phục hồi của nền kinh tế”.

Xét về nhu cầu kinh tế, các lĩnh vực dành cho hoạt động tuyển dụng cao nhất là thương mại điện tử, dịch vụ tài chính, chăm sóc sức khỏe và khoa học đời sống, công nghệ và viễn thông cũng như hàng tiêu dùng nhanh (fast moving consumer goods – FMCG).

Theo báo cáo, có tới 76% các chuyên gia công nghệ có việc làm ở Philippines có thể sẽ tìm kiếm cơ hội mới trong năm 2021. Hiện có nhu cầu mạnh đối với các chuyên gia công nghệ ở tất cả các cấp, nơi các công ty đã điều chỉnh theo bối cảnh kinh doanh phát triển nhanh chóng, thường đưa các kỹ năng bên ngoài vào để đẩy nhanh những thay đổi này. Riêng biệt, có thể thấy sự gia tăng tuyển dụng trong lĩnh vực thương mại điện tử, đặc biệt là trong các nền tảng fintech, logistics và tiêu dùng.

Ông Olly Riches nhận xét: “Có được và giữ chân những nhân tài tiềm năng cao sẽ là yếu tố quan trọng giúp các công ty có thể xây dựng các hoạt động bền vững để có thể phát triển trong tương lai. Các công ty đang tìm kiếm những chuyên gia công nghệ có năng lực đã được chứng minh thông qua đánh giá của bên thứ ba, cũng như những người có kinh nghiệm làm việc trong nhiều dự án khác nhau”.

Để thu hẹp khoảng cách kỹ năng phát sinh từ việc doanh nghiệp chuyển sang phục hồi kinh doanh vào năm 2021, 56% công ty ở Philippines cho biết, tiếp tục đầu tư vào đội ngũ nhân viên bằng cách đào tạo nâng cao kỹ năng tay nghề cho lực lượng lao động, trong khi 56% chuyển sang sử dụng tự động hóa cho các quy trình cơ bản.

Các lao động có tay nghề cao ở Philippines cũng đã được trao quyền với rất nhiều thông tin có sẵn cho họ khi xem xét lời chào mời việc làm mới. Cứ 1 trong số 3 người được hỏi đều cho biết họ đã nghiên cứu sâu về công ty mới, trước khi nộp đơn xin việc.

Media OutReach Corporate News
Năm thứ 3 liên tiếp Sanofi Việt Nam được vinh danh là “nhà tuyển dụng hàng đầu”
Năm thứ 3 liên tiếp Sanofi Việt Nam được vinh danh là “nhà tuyển dụng hàng đầu”

Ngày 1/2, Công ty Sanofi Việt Nam một lần nữa khẳng định thương hiệu tuyển dụng hàng đầu khi lần thứ 3 liên tiếp giữ vững danh hiệu “Doanh nghiệp Thực hành Tốt Phát triển Nhân sự 2021” (Top Employer 2021), do Viện Nghiên cứu Nhà Tuyển dụng hàng đầu (Top Employers Institute) trao tặng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN