Michael Page: Trong năm 2021, 40% chủ sử dụng lao động ở Singapore sẽ tuyển thêm nhân lực

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 20 tháng 1 năm 2021 – Công ty cung cấp các dịch vụ tuyển dụng chuyên nghiệp Michael Page Singapore vừa công bố Talent Trends 2021 Report (tạm dịch: Báo cáo Xu hướng Nhân tài năm 2021), với sự quan tâm sâu sắc đến thị trường việc làm của Singapore.

Trong khi các hoạt động tuyển dụng giảm 35% vào năm 2020 trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát và hoành hành, thì trong năm nay, có tới 40% chủ sử dụng lao động ở Quốc đảo này đã lên kế hoạch tăng số lượng nhân viên. Điều này cho thấy một con đường phục hồi lạc quan trong thị trường việc làm,

Chú thích ảnh
Ông Nilay Khandelwal, Giám đốc điều hành của Michael Page Singapore.

Ông Nilay Khandelwal, Giám đốc điều hành của Michael Page Singapore, cho biết: “Nền kinh tế Singapore đã rẽ sang một góc và vẫn là một trung tâm ổn định, an toàn và đáng tin cậy, với các kết nối liền mạch. Khi nền kinh tế phục hồi, đầu tư vào thị trường sẽ phát triển và điều đó sẽ thúc đẩy nhu cầu tuyển dụng nhân tài trong bối cảnh kinh doanh phục hồi”.

Xét về nhu cầu kinh tế, các lĩnh vực dành cho hoạt động tuyển dụng cao, nhất là công nghệ và viễn thông, ngân hàng và dịch vụ tài chính, công nghiệp & sản xuất, ngành hàng tiêu dùng nhanh (Fast Moving Consumer Goods – FMCG) cũng như các dịch vụ chuyên nghiệp.

Theo báo cáo, việc tạo ra việc làm trong lĩnh vực công nghệ của Singapore đang thúc đẩy sự gia tăng công tác tuyển dụng lao động. Nhiều doanh nghiệp ở Singapore chưa sẵn sàng cho trạng thái bình thường mới khi khả năng công nghệ phải phát triển nhanh chóng để đảm bảo hoạt động kinh doanh liên tục trong thời kỳ bùng phát đại dịch COVID-19. Cuối cùng, lĩnh vực fintech và thương mại điện tử của Singapore đã trở thành hình mẫu cho nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Đặc biệt, những lĩnh vực này vẫn tiếp tục phát triển trong suốt cả năm 2020, do đó trở thành ví dụ điển hình cho các doanh nghiệp phi công nghệ noi theo.

Năm 2021 sẽ chứng kiến ​​động lực hơn nữa để nâng cấp và số hóa các doanh nghiệp, nơi các chuyên gia công nghệ có kỹ năng về kỹ thuật dữ liệu, trực quan hóa dữ liệu, phát triển phần mềm và an ninh mạng sẽ có nhu cầu nhiều nhất. Theo báo cáo, 80% các chuyên gia công nghệ cho rằng, các đề nghị hấp dẫn về tiền lương, thưởng và các lợi ích là yếu tố mà họ luôn cân nhắc và ưu tiên khi chấp nhận lời mời làm việc.

Trong khi xem xét tình hình cạnh tranh ngày càng tăng đối với các chuyên gia có tiềm năng cao, ông Nilay Khandelwal đã đưa ra lời khuyên như sau: “Hiện đang có nhu cầu lớn đối với các chuyên gia công nghệ, do đó, các nhà tuyển dụng cần đảm bảo họ không phải là một phần của quy trình đấu giá nhân tài và đang trả tiền phù hợp với các tiêu chuẩn thị trường để thu hút đúng nhân tài”.

Là một lựa chọn khả thi để thu hẹp khoảng cách kỹ năng phát sinh từ việc tăng cường đầu tư vào các công cụ kỹ thuật số, có tới 20% công ty ở Singapore cho biết, họ ưu tiên các nhà thầu ngắn hạn / việc làm tạm thời trong chiến lược tuyển dụng năm 2021 của họ. Con số này tăng đột biến vào cuối năm 2020, đặc biệt là về kỹ thuật số, mua sắm và công nghệ, vì hoạt động du lịch và biên giới vẫn bị đóng cửa. Điều này có thể sẽ tiếp tục diễn ra vào năm 2021, khi các doanh nghiệp ở Singapore đưa ra các kế hoạch tuyển dụng mang tính chiến lược hơn và có ý định thuê nhân lực cho tương lai.

Media OutReach Corporate News
Nhiều doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng lao động dịp cuối năm
Nhiều doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng lao động dịp cuối năm

Theo ghi nhận của Sàn giao dịch việc làm Hà Nội (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội), dịp cuối năm, nhiều doanh nghiệp đăng ký tuyển số lượng lớn nhân viên kinh doanh, bán hàng, hành chính, nhân sự, kế toán, cơ khí, xây dựng... Mức lương giao động từ 5-20 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN