HDBank được nhận 2 giải thưởng danh giá về dịch vụ thanh toán quốc tế từ J.P. Morgan Chase Bank

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, VIỆT NAM – Media OutReach – Ngày 26 tháng 11 năm 2020 – Với tỷ lệ điện chuẩn thanh toán quốc tế đạt mức gần như tuyệt đối (100%), Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank, có mã chứng khoán giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán HOSE là HDB) vừa được nhận 2 giải thưởng MT202 và MT103 STP cho dịch vụ thanh toán quốc tế do Ngân hàng JP Morgan Chase trao tặng.

Đây là năm thứ ba liên tiếp HDBank được trao giải thưởng MT202 và năm thứ hai được nhận giải thưởng MT103. Cả hai giải thưởng đều được trao bởi J.P Morgan Chase Bank, tập đoàn tài chính – ngân hàng lớn nhất của Mỹ xét về tài sản và là đại lý thanh toán bù trừ USD lớn nhất thế giới.

Tỷ lệ điện chuẩn thanh toán quốc tế của HDBank hiện vượt quá mức chuẩn của các tổ chức tín dụng trên toàn cầu.

Theo JP Morgan Chase và các định chế, đại lý lớn khác chuyên cung cấp dịch vụ thanh toán bù trừ USD và euro, tỷ lệ điện chuẩn thanh toán quốc tế trên toàn thế giới hiện đạt mức trung bình là 89% – 90%. Với HDBank, tỷ lệ điện chuẩn thanh toán quốc tế MT 202 đã đạt tới 99,94%; trong khi tỷ lệ điện chuẩn thanh toán quốc tế MT 103 cũng đã đạt mức 99,68%.

Điều này khẳng định uy tín và chất lượng dịch vụ thanh toán quốc tế của HDBank, với nền tảng công nghệ hiện đại và năng lực chuyên môn của đội ngũ nhân viên trong việc đáp ứng nhu cầu giao dịch tài chính của khách hàng trên toàn thế giới.

Theo JP Morgan Chase, HDBank là đối tác hàng đầu của ngân hàng tại Việt Nam cả về quy mô lẫn chất lượng dịch vụ thanh toán quốc tế. Trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới và Việt Nam có nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhưng suốt một năm qua, hiệu quả kinh doanh của HDBank qua hệ thống JP Morgan Chase vẫn tiếp tục tăng.

Với việc thiết lập quan hệ sâu rộng với hơn 400 đại lý là các định chế ngân hàng và hợp tác chiến lược với nhiều đối tác hàng đầu trong nước và quốc tế, HDBank có hoạt động thanh toán quốc tế rộng khắp, chất lượng dịch vụ thanh toán quốc tế được công nhận bởi các ngân hàng hàng đầu thế giới… HDBank hiện cũng là ngân hàng tiên phong mang đến các giá trị gia tăng hiệu quả cho khách hàng trên toàn thế giới, thông qua đầu tư, ứng dụng công nghệ hiện đại vào dịch vụ, sản phẩm, trong đó đặc biệt có dịch vụ thanh toán quốc tế; số hóa quy trình, đáp ứng các yêu cầu về quản trị theo tiêu chuẩn quốc tế, không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động với cam kết đem lại lợi ích cao nhất cho khách hàng.

Tại Việt Nam, HDBank là ngân hàng đầu tiên trở thành thành viên của Sàn Giao dịch điện tử tài trợ thương mại TradeAssets (TradeAssets Trade Finance E-marketplace) để kết nối và xử lý các giao dịch tài trợ thương mại trên nền tảng ứng dụng blockchain và Contour, mạng lưới tài chính thương mại mở.

HDBank cũng đã triển khai việc cung cấp dịch vụ truy vấn giao dịch chuyển tiền quốc tế thông qua Swift GPI trên các đồng tiền, như USD, GBP, EUR, CHF, AUD, CAD, JPY, THB, NZD, HKD và SGD. Đồng thời, HDBank cũng đã đưa vào hoạt động thành công hệ thống Treasury – FIS Front Arena nhằm đáp ứng xuyên suốt các yêu cầu xử lý giao dịch kinh doanh và quản lý, quản trị rủi ro trong hoạt động kinh doanh tiền tệ…

Bên cạnh việc giữ vững vị trí dẫn đầu về số hóa trong lĩnh vực ngân hàng, HDBank vẫn đang trên đà tăng trưởng cao trong quý 3 năm nay. Đi cùng sự dẫn đầu về số hóa, HDBank tiếp tục giữ vững tăng trưởng cao trong 9 tháng đầu năm 2020. Công ty đánh giá tín nhiệm Moody’s cũng duy trì xếp hạng tín nhiệm ở mức B1 dành cho HDBank.

Thông tin về HDBank

Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank, có mã chứng khoán giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán HOSE là HDB) được thành lập vào năm 1990 là một trong những ngân hàng thương mại đầu tiên tại Việt Nam.

Sau 30 năm hoạt động, HDBank hiện là một trong những ngân hàng hàng đầu Việt Nam. HDBank có nguồn tài chính mạnh mẽ, công nghệ hiện đại và cung cấp một loạt các dịch vụ tài chính cho các cá nhân, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Media OutReach Corporate News
HDBank nhận Giải thưởng Chất lượng Thanh toán quốc tế xuất sắc 3 năm liên tiếp
HDBank nhận Giải thưởng Chất lượng Thanh toán quốc tế xuất sắc 3 năm liên tiếp

Với tỷ lệ điện chuẩn thanh toán quốc tế đạt mức gần như tuyệt đối, HDBank vừa đón nhận Giải thưởng Chất lượng Thanh toán quốc tế xuất sắc (STP Award) lần thứ 3 liên tiếp do Ngân hàng Mỹ JP Morgan Chase trao tặng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN