Hãy đến chiêm ngưỡng nghệ thuật sắp đặt ánh sáng tại Hồng Kông!

Trong thời gian từ nay đến ngày 24/2/2019, khi đến thăm Hồng Kông vào buổi tối, bạn sẽ được thưởng thức 15 công trình nghệ thuật sắp đặt ánh sáng ở ngay tại khu vực trung tâm Đặc khu hành chính này.

Chú thích ảnh

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach. Chương trình trình diễn nghệ thuật ánh sáng quốc tếvới chủ đề”Tình yêu và sự lãng mạn” (Love and Romance) do Cục Du lịch Hồng Kông tổ chức sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 24/2/2019 tại khu vực dọc theo Cảng Victoria sẽ thu hút đông đảo du khách quốc tếvà dân chúng địa phương đến thưởng thức hàng đêm.

Có tổng cộng 15 công trình sắp đặt ánh sáng do các nghệ sỹ Hồng Kông và nước ngoài thực hiện, trong đó có 7 công trình được sáng tạo với chủ đề”Tình yêu và sự lãng mạn”. Trong sốnày có 3 công trình của các nghệ sỹ nước ngoài, như công trình có tên là “Chùm hoa Tulip” của các nghệ sỹ Hungary gồm các chùm hoa khổng lồ bằng đèn LED; công trình mang tính tương tác “Chim bay quanh bạn” do các nghệ sỹ Nhật Bản thiết kế, lắp đặt…

Một điểm nhấn của chương trình là công trình Đường hầm ánh sáng dài 50 mét tại Công viên Tamar ở Admiralty, với rất nhiều trái tim được trang trí bằng ánh sáng màu hồng thu hút sự quan tâm đặc biệt của các đôi trai gái.

Cần nói thêm rằng, trong sốcác công trình nghệ thuật sắp đặt ánh sáng tham gia Chương trình trình diễn nghệ thuật ánh sáng quốc tế này, có tới 8 công trình đã tham dự Festival Mạch đập ánh sáng của Hồng Kông – Hong Kong Pulse Light Festival (được tổ chức lần đầu tiên tại Đặc khu Hành chính này, kéo dài từ tối 29/11/2018 đến đêm 24/2/2019) và tiếp tục góp vui cho chương trình nghệ thuật đầu năm này. Được biết, Chương trình trình diễn nghệ thuật ánh sáng quốc tế”Tình yêu và sự lãng mạn” là thành phần chính của Festival Nhịp đập ánh sáng Hồng Kông. Hàng ngày, từ 17h đến 23h tại khu vực trung tâm Hồng Kông, mọi người có cơ hội thưởng thức bữa tiệc nghệ thuật ánh sáng do 15 công trình nghệ thuật sắp đặt ánh sáng mang lại.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

http://www.discoverhongkong.com/eng/see-do/events-festivals/highlight-events/pulse-light-festival.jsp

Chú thích ảnh

Công trình nghệ thuật sắp đặt có tên:  “Hình học của tình yêu”

Các ảnh và video

https://www.image.net/hkpulselightfestival2018phase2

Media OutReach Corporate News

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản