GIC và ESR thành lập liên doanh 750 triệu USD để đầu tư vào các tài sản logistics và công nghiệp ở Ấn Độ

SINGAPORE/MUMBAI/HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 22 tháng 12 năm 2020 – GIC, tập đoàn quản lý và đầu tư vốn Nhà nước của Singapore và ESR Cayman Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã là 1821) vừa đạt được thỏa thuận thành lập Liên doanh trị giá 750 triệu USD để phát triển và mua lại các tài sản công nghiệp và logistics ở Ấn Độ. Tỷ lệ góp vốn vào liên doanh là GIC góp 80%, ESR góp 20%.

Liên doanh sẽ phát triển và sở hữu các cơ sở logistics và công nghiệp cấp cao, hiện đại cũng như mua lại các tài sản cốt lõi, tập trung vào các thành phố hạng 1 và hạng 2 trên khắp Ấn Độ. Liên doanh sẽ đầu tư xây dựng các tài sản có diện tích 2,2 triệu feet vuông (204.389 mét vuông), nằm gần các trung tâm kinh tế lớn là Mumbai và Thane.

Ông Lee Kok Sun Giám đốc Đầu tư của Bộ phận Bất động sản, thuộc GIC, cho biết: “Chúng tôi vui mừng thành lập liên doanh này với ESR, một nền tảng logistics tích hợp hàng đầu, để phát triển và mua lại các tài sản logistics và công nghiệp chất lượng cao tại các vị trí đắc địa ở Ấn Độ. GIC đã đầu tư vào Ấn Độ trong hơn một thập kỷ qua và khoản đầu tư này là minh chứng cho sự tự tin của chúng tôi vào tiềm năng lâu dài của thị trường này”.

Ông Kishore Gotety, Đồng Giám đốc của Bộ phận Bất động sản châu Á (trừ Trung Quốc) của GIC, phát biểu: “Thương mại điện tử tiếp tục tăng trưởng ở Ấn Độ trong thời gian dài, được củng cố bởi sự gia tăng truy cập Internet, dự kiến ​​sẽ thúc đẩy nhu cầu mạnh mẽ đối với các tài sản công nghiệp và logistics. Điều này còn được hỗ trợ bởi sự tập trung vào phát triển cơ sở hạ tầng, thay đổi chuỗi cung ứng và tỷ lệ trống thấp. Liên doanh này có vị thế tốt để hưởng lợi từ những điều kiện thuận lợi này, mang tài sản cấp tổ chức vào thị trường này và tạo ra lợi nhuận một cách vững chắc”.

Hai ông Abhijit Malkani và Jai Mirpuri, hai đồng Giám đốc Quốc gia của ESR Ấn Độ, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được mở rộng quan hệ đối tác với GIC, vì quan hệ này thể hiện rõ năng lực và thành tích của ESR trong việc phát triển các cơ sở logistics và công nghiệp đẳng cấp nhất, có vị trí chiến lược ở các vị trí đắc địa trên khắp Ấn Độ. Quan hệ đối tác chiến lược này cung cấp cho chúng tôi quy mô để khai thác một cách có hiệu quả trong giai đoạn tăng trưởng ban đầu của bối cảnh công nghiệp và logistics hiện đại hóa nhanh chóng của Ấn Độ, đồng thời khai thác các cơ hội tiềm năng tăng trưởng cao và mở rộng hơn nữa danh mục công nghiệp và logistics của chúng tôi”.

Phân khúc công nghiệp và logistics đã trở thành động lực tăng trưởng chính của lĩnh vực bất động sản Ấn Độ. Sự kết hợp của các yếu tố tích cực – bao gồm tiếp tục mở rộng thương mại điện tử, tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng, hiện đại hóa chuỗi cung ứng và các chính sách thuận lợi của chính phủ – sẽ tiếp tục thúc đẩy sự hợp nhất của bất động sản công nghiệp và logistics và sự bùng nổ nhu cầu đối với cơ sở hạ tầng logistics loại A trên toàn lãnh thổ Ấn Độ.

Hai ông Jeffrey Shen và Stuart Gibson, Đồng sáng lập và Đồng giám đốc điều hành (CEO) của ESR, nhận định: “Chúng tôi có niềm tin mạnh mẽ vào triển vọng tăng trưởng của bất động sản logistics của Ấn Độ. Đội ngũ quản lý địa phương dày dặn của chúng tôi, dẫn đầu bởi hai ông Abhijit Malkani và Jai Mirpuri, sẽ tiếp tục tận dụng các tài sản logistics chính của chúng tôi, kiến ​​thức chuyên môn sâu về thị trường, thành tích vô song trong quản lý quỹ và quản lý tài sản để củng cố sự tăng trưởng mạnh mẽ và vị thế hàng đầu của ESR tại thị trường Ấn Độ. Chúng tôi tin tưởng rằng, nền tảng tích hợp tập trung vào khu vực châu Á – Thái Bình Dương của ESR sẽ tiếp tục cung cấp cho các đối tác vốn của chúng tôi và khách hàng có quyền tiếp cận với một số cơ hội phát triển tốt nhất trên thế giới”.

Việc thành lập liên doanh còn phải được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

The transaction is subject to relevant regulatory approvals.

Media OutReach Corporate News
Ngành logistics đón bắt cơ hội
Ngành logistics đón bắt cơ hội

Thương mại điện tử trong nước đang ngày càng phát triển để bắt nhịp với xu hướng hội nhập. Cùng với đó là việc gia tăng thu nhập bình quân đầu người và sự phổ biến của các ứng dụng di động thông minh đang là những yếu tố thúc đẩy sự phát triển song hành của dịch vụ giao nhận kho vận hay còn gọi là logistics.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN