Chủ tịch kiêm CEO của Far Eastern Group được vinh danh tại Lễ trao Giải thưởng APEA 2019

ĐÀI BẮC, ĐÀI LOAN – Media OutReach – Ngày 8 tháng 10 năm 2019 – Mười hai doanh nhân và tổ chức xuất sắc của Đài Loan (Trung Quốc) đã được vinh danh tại Lễ trao Giải thưởng tinh thần doanh nhân châu Á – Thái Bình Dương 2019 (Asia Pacific Entrepreneurship Awards 2019 – APEA 2019) vừa được tổ chức tại Far East Plaza, Khách sạn Shangri-La (Đài Bắc). Đứng đầu danh sách là ông Douglas Tong Hsu, Chủ tịch và Giám đốc điều hành (CEO) của Far Eastern Group và Tiến sĩ Eric YT Chuo, Chủ tịch và CEO Toàn cầu của Hiwin Technologies Corp.

Là một sáng kiến ​​của Enterprise Asia, tổ chức phi chính phủ hàng đầu về khởi nghiệp ở châu Á, APEA được đánh giá là chương trình rất có uy tín và lớn nhất trong khu vực (gồm 14 thị trường), với hơn 3.000 đề cử nhận được mỗi năm và chưa đến 1/10 trong số đó được nhận giải thưởng. Với chủ đề “Promoting Inclusive Economic Development Through Sustainable Entrepreneurship” (tạm dịch: Thúc đẩy phát triển kinh tế toàn diện thông qua tinh thần kinh doanh bền vững”), hơn 300 đại biểu tham dự (theo giấy mời) đã có mặt tại sự kiện, bao gồm các nhà lãnh đạo ngành và quan chức.

Tại buổi lễ, ông Douglas Tong Hsu, Chủ tịch và CEO của Far Eastern Group đã được nhận Giải thưởng Thành tựu đặc biệt (Special Achievement Award).

Thông tin về ông Douglas Tong Hsu

Ông Douglas Tong Hsu bắt đầu sự nghiệp chuyên môn tại Citibank, New York (Mỹ), trước khi trở về Đài Loan và gia nhập Far Eastern Group vào năm 1971. Năm 1979, ông được bổ nhiệm làm Chủ tịch FETL (sau đổi tên thành Far East New Century), và tiếp đến được bổ nhiệm làm Chủ tịch Tập đoàn này. Ông Douglas Tong Hsu có bằng cử nhân và thạc sĩ của Đại học Notre Dame, bang Indiana (Mỹ) và theo học một khóa sau đại học chuyên ngành kinh tế tại Đại học Columbia (Mỹ). Ông cũng được trao bằng tiến sĩ danh dự về quản lý của Đại học Quốc gia Chiao Tung, Đài Loan vào năm 2002.

Năm 2016, ông Douglas Tong Hsu được Tổng thống Đài Loan trao tặng Huân chương Ngôi sao rực rỡ với Grand Cordon (tạm dịch dải băng lớn) vì những đóng góp của ông cho Đài Loan. Ông cũng được đánh giá là một trong những chuyên gia xuất sắc về phát triển doanh nghiệp bền vững và được trao Giải thưởng doanh nghiệp bền vững Đài Loan năm 2018. Ông được vinh danh trong danh sách Top 50 CEO tốt nhất Đài Loan của Harvard Business Review trong 2 năm 2016 và 2018.

Với niềm đam mê đối với các sản phẩm công nghệ cao, ông Douglas Tong Hsu luôn theo dõi sát những tiến bộ mới trong ngành công nghệ cao. Chẳng hạn, Công ty Far EasTone Telecommunications (công ty con của Far Eastern Group) đã phát triển thành nền tảng lớn nhất về viễn thông của Tập đoàn.

Từ khẩu hiệu thể hiện rõ phương châm sáng lập của Tập đoàn là “Chân thành, Siêng năng, Tiết kiệm và Thận trọng”, ông Douglas Tong Hsu đã thêm một nguyên tắc sống còn nữa là “Đổi mới”. Ông Douglas Tong Hsu nhận định: “Đổi mới khoa học và công nghệ tạo ra cơ hội kinh doanh, cũng như sức cạnh tranh toàn cầu. Khi mô hình tiêu dùng và đối thủ cạnh tranh đang thay đổi, thì chúng ta buộc phải kiên trì đổi mới và phát triển để duy trì sự tồn tại của mình. Các công ty do chúng tôi sở hữu không còn có thể hoạt động như một thực thể độc lập. Tình hình sẽ còn phức tạp và thách thức hơn nữa, với sự xuất hiện của trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet vạn vật (IoT)”.

Ông Douglas Tong Hsu nhấn mạnh: “”Chúng tôi có thể không có tất cả các câu trả lời cho những gì sẽ có tương lai, nhưng một điều tôi chắc chắn sẽ không thay đổi là Tập đoàn sẽ tuân thủ các giá trị cốt lõi của mình. Tập đoàn sẽ thích ứng với các xu hướng mới, theo kịp và đối phó có hiệu quả các thách thức mới nhất, từ đó tạo ra động lực mới cho tăng trưởng và biến Tập đoàn thành mô hình của một doanh nghiệp toàn cầu hàng đầu”.

Thông tin về các giải thưởng tinh thần doanh nhân châu Á – Thái Bình Dương (Asia Pacific Entrepreneurship Awards – APEA)

Ra mắt vào năm 2007, Giải thưởng tinh thần doanh nhân châu Á – Thái Bình Dương (APEA) là giải thưởng uy tín nhất trong khu vực dành cho doanh nhân xuất sắc, đổi mới liên tục và lãnh đạo bền vững. Giải thưởng cung cấp một nền tảng cho các công ty và chính phủ công nhận sự xuất sắc của doanh nhân, trên cơ sở đó thúc đẩy sự đổi mới lớn hơn, kinh doanh một cách công bằng, minh bạch và tăng trưởng trong tinh thần kinh doanh lành mạnh. APEA tập hợp các doanh nhân hàng đầu như một tiếng nói mạnh mẽ cổ vũ cho tinh thần kinh doanh. APEA đã phát triển để bao gồm 14 quốc gia và thị trường trên khắp châu Á. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.apea.asia.

Media OutReach Corporate News
Giải Nobel Hóa học 2019 vinh danh công trình nghiên cứu pin lithium-ion
Giải Nobel Hóa học 2019 vinh danh công trình nghiên cứu pin lithium-ion

Trưa 9/10 theo giờ Thụy Điển (chiều 9/10 giờ Việt Nam), Ủy ban Nobel đã trao Giải Nobel Hóa học năm 2019 cho ba nhà khoa học với công trình nghiên cứu và phát triển pin lithium-ion.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN