Chinachem Group tặng máy tính cá nhân cho 53 học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Hồng Kông

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát và hoành hành đến nay, hầu hết các trường học ở Hồng Kông đã áp dụng hình thức học trực tuyến, song nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn phải vật lộn để có thể truy cập Internet và có máy tính cá nhân (PC) mà con cái họ cần. Chinachem Group đang hỗ trợ cho 53 học sinh tiểu học và trung học từ các gia đình có nghèo, hoàn cảnh khó khăn ở Shek Kip Mei và Sham Shui Po bằng cách trang bị cho các em thiết bị cần thiết là PC và phần mềm, công nghệ để thực hiện học trực tuyến (online) ngay tại nhà.

Chinachem Group tặng thiết bị máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ học tập trực tuyến một cách hiệu quả do thực hiện cách ly xã hội vì đại dịch COVID-19.

Học trực tuyến đã trở thành tiêu chuẩn mới cho các trường học trong thời kỳ bùng phát đại dịch COVID-19. Thật không may, nhiều gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn không đủ khả năng mua thiết bị công nghệ thông tin mà con họ cần cho việc học trực tuyến. Chinachem Group đã ủng hộ Dự án “Học từ nhà – Đề án hỗ trợ học tập trực tuyến cho thanh thiếu niên” do Trung tâm Shek Kip Mei của Hiệp hội Thanh niên cơ đốc (Young Men’s Christian Association – YMCA) của Hồng Kông, Câu lạc bộ Rotary của Kai Tak và Hiệp hội Cha mẹ đơn thân Hồng Kông (Hong Kong Single Parents Association) đồng tổ chức, giúp đỡ 53 học sinh trong độ tuổi từ 8 đến 15 ở các gia đình khó khăn ở Shek Kip Mei và Sham Shui Po. Ưu tiên dành cho gia đình bố hoặc mẹ đơn thân, con cái của gia đình nghèo.

Hỗ trợ của Chinachem Group bao gồm việc trao tặng một gói bao gồm một máy tính cá nhân (PC), phần mềm và một thẻ SIM dữ liệu cho mỗi người được hưởng lợi. Tập đoàn cũng đang cử các tình nguyện viên đến giúp học sinh và phụ huynh của các em thiết lập hệ thống học tập trực tuyến và hướng dẫn các em cách sử dụng hệ thống này. Ngoài ra, Chương trình kéo dài 3 tháng sẽ cung cấp các dịch vụ hỗ trợ trực tuyến như hướng dẫn làm bài tập về nhà, các lớp học, dịch vụ tư vấn và các hoạt động ngoại khóa.

Bằng cách hỗ trợ Dự án “Học từ nhà – Đề án hỗ trợ học tập trực tuyến cho thanh thiếu niên”, Chinachem Group hy vọng sẽ cho phép học sinh có được các nguồn lực cần thiết và theo kịp việc học của họ trong thời gian cách ly xã hội vì đại dịch.

Thông tin về Chinachem Group

Chinachem Group là tập đoàn phát triển bất động sản hàng đầu có trụ sở tại Hồng Kông, với truyền thống trong lĩnh vực bất động sản có từ những năm 1960. Hiện nay, Chinachem Group đang phát triển các dự án bất động sản dân cư, thương mại, bán lẻ và công nghiệp, đồng thời sở hữu và quản lý các khách sạn.

Media OutReach Corporate News
Tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó tại thành phố Pleiku
Tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó tại thành phố Pleiku

Chiều 25/9, nhân dịp thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ đón nhận Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận là đô thị loại I trực thuộc tỉnh, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã gặp mặt và tặng quà cho 100 học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn thành phố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN