Bộ phim DEFAULT (Vỡ nợ) đã vượt ngưỡng 3 triệu vé bán ra chỉ sau 16 ngày trình chiếu ở Hàn Quốc

Ngày 14 tháng 12 năm 2018, Tập đoàn Spackman Entertainment Group Limited, một trong những tập đoàn sản xuất các chương trình giải trí hàng đầu của Hàn Quốc (được thành lập bởi nhà đầu tư quốc tếCharles Spackman) thông báo bộ phim DEFAULT do Công ty con Zip Cinema Co., Ltd. sản xuất đã thu về hơn 22,3 triệu USD doanh thu với sốvé bán ra vượt mốc 3 triệu (chính xác là 3.071.324 vé) kể từ khi được công chiếu chính thức tại Hàn Quốc vào ngày 28 tháng 11 năm 2018.

Theo sốl iệu thống kê mới nhất của Hội đồng phim Hàn Quốc, bộ phim DEFAULT đã chiếm trung bình ít nhất 32% thị phần doanh thu phòng vé tại Hàn Quốc (tính đến ngày 13 tháng 12 năm 2018). Được biết, Hãng Zip Cinema Co., Ltd đã đầu tư 8,7 tỷ KRW (tương đương 8,6 triệu USD) để sản xuất bộ phim này (kể cả chi phí in ấn và quảng cáo).

Tính đến nay, thông qua CJ Entertainment (là nhà phân phối phim DEFAULT ở nước ngoài của Hàn Quốc), bộ phim đã được bán bản quyền cho 17 quốc gia và vùng lãnh thổ, gồm Mỹ, Canada, Italia Singapore, Đài Loan, Indonesia, Hồng Kông, Macau, Brunei, Philippines… Công ty Clover Films Pte. Ltd. có trụ sở chính tại Singapore là nhà phát hành chính thức của bộ phim DEFAULT tại Hồng Kông, Macau, Singapore và Đài Loan (Trung Quốc).

Được trình chiếu tại Liên hoan phim quốc tếMacau lần thứ 3, bộ phim DEFAULT đã nhận được sự công nhận từ khán giả nước ngoài. Trước đó, bộ phim DEFAULT (do Choi Kook-hee đạo diễ)n đã được trình chiếu tại Liên hoan phim quốc tếCannes lần thứ 71 vào tháng 5 năm 2018.

Với sự góp mặt của siêu sao Hàn Quốc Yoo Ah-in, bộ phim DEFAULT đã mô tả hậu trường của tuần lễ tài chính hỗn loạn dẫn đến gói giải cứu được thỏa thuận giữa Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Hàn Quốc để ngăn chặn phá sản trong cuộc khủng hoảng tài chính châu Á năm 1997.  Phim còn có sự tham gia của nữ diễn viên kỳ cựu Kim Hye-soo, Heo Jun-ho, Jo Woo-jin và nam diễn viên người Pháp Vincent Cassel.

Trong phim DEFAULT, Yoo Ah-in thủ vai một nhà đầu tư lớn đặt cược chống lại vận may của đất nước. Trong khi đó Kim Hye-Soo đóng vai người lãnh đạo nhóm chính sách tiền tệ tại Ngân hàng Hàn Quốc, nam diễn viên người Pháp Vincent Cassel đảm nhận vai trò Giám đốc điều hành của IMF. Bộ phim đánh dấu dự án đầu tiên tại Hàn Quốc của Vincent Cassel, người từng đóng vai chính trong các bộ phim của Pháp là LA HAINE và L’APPARTMENT, cũng như các bộ phim của Hollywood OCEAN’S TWELVE, OCEAN’S THIRTEEN và BLACK SWAN.

Thông tin vềSpackman Entertainment Group Limited

Do ông Charles Spackman sáng lập, Spackman Entertainment Group Limited (SEGL) cùng với các đơn vị thành viên hiện là một trong những tập đoàn chuyên sản xuất các chương trình giải trí ở Hàn Quốc.

SEGL đã có cổ phiếu được niêm yết trên sàn thứ cấp của Thị trường chứng khoán Singapore dưới mã số40E.

Là đơn vị thành viên của SEGL, Zip Cinema Co, Ltd. là một trong những hãng sản xuất phim có tiếng nhất ở Hàn Quốc. Từ năm 2009 đến nay, 8 phim do Zip Cinema Co, sản xuất đều đã liên tục có lãi. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập website: http://zipcine.com.

Bên cạnh đó, SEGL còn sở hữu 43,88% cổ phần của Spackman Media Group Limited (“SMGL“). Đây là một công ty đăng ký kinh doanh tại Hồng Kông. SMGL điều hành mảng quản lý các tài năng thông qua một sốcông ty hoạt động trong lĩnh vực giải trí như MS Team Entertainment Co., Ltd., UAA & Co Inc., Fiftyone K Inc., SBD Entertainment Inc. và Kook Entertainment Co., Ltd.

Ngoài ra, SELG còn sở hữu 100% vốn tại Frame Pictures Co., Ltd. ( là một công ty hoạt động trong lĩnh vực cho thuê thiết bị quay phim nhựa, quay phim truyền hình, quay video); sở hữu 100% vốn tại Take Pictures Pte. Ltd., Constellation Agency Pte. Ltd. (hoạt động với mục tiêu chính là đưa các nghệ sỹ, diễn viên của Hàn Quốc tham gia vào các hoạt động nghệ thuật ở nước ngoài); Novus Mediacorp Co., Ltd. (nhà đầu tư và phát hành phim).

Được biết, Frame Pictures Co. và Novus Mediacorp. đang tìm cách để niêm yết cổ phiếu trên Thị trường chứng khoán Hồng Kông.

Để biết thêm chi tiết, hãy truy cập website http://www.spackmanentertainmentgroup.com

 

Bác thông tin công an còng tay, đánh đập người xưng là giảng viên Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh
Bác thông tin công an còng tay, đánh đập người xưng là giảng viên Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh

Ngày 13/11, Công an quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ đã lên tiếng bác thông tin cho rằng lực lượng Công an đã còng tay, đánh đập người xưng là đạo diễn, giảng viên Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh tên là Đặng Quốc Việt (46 tuổi, ngụ Phường 2, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN