Yêu cầu kỷ luật nghiêm chủ tịch xã để xảy ra tình trạng bán đất mặt trái phép

UBND tỉnh Cà Mau vừa có công văn hỏa tốc số 4885/UBND-NC ngày 2/7 gửi Chủ tịch UBND thành phố Cà Mau đề nghị xử lý trách nhiệm đối với UBND xã An Xuyên trong việc buông lỏng công tác quản lý Nhà nước về tài nguyên đất.

Chú thích ảnh
Chính quyền địa phương buông lỏng quản lý, để xe ben "ăn đất" ngược xuôi Quốc lộ 63 mà không bị sự cản trở. Ảnh: baocamau.com.vn

 

Công văn nêu rõ, việc UBND xã An Xuyên buông lỏng quản lý để Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Duy Khiêm khai thác trái phép đất mặt với số lượng lớn là vấn đề đặc biệt nghiêm trọng nhưng không có biện pháp ngăn chặn triệt để.


Đồng thời, việc UBND thành phố Cà Mau xử lý trách nhiệm Chủ tịch UBND xã An Xuyên với hình thức “nghiêm túc rút kinh nghiệm” là không đủ sức răn đe, chưa đánh giá đúng tính chất, mức độ, trách nhiệm của UBND xã An Xuyên.

Việc xử lý cho thấy UBND thành phố Cà Mau chưa quan tâm, thiếu quyết liệt trong chỉ đạo xử lý; yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Cà Mau phải tổ chức thực hiện nghiêm túc ý kiến của chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh theo các văn bản chỉ đạo trước đó và báo cáo kết quả trong tháng 7/2018.

Trước đó, ngày 26/6, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cà Mau Lý Khánh Ly đã chủ trì cuộc họp Hội đồng kỷ luật xem xét kỷ luật đối với ông Nguyễn Thanh Hùng, Chủ tịch UBND xã An Xuyên. Các thành viên cuộc họp thống nhất không kỷ luật ông Hùng và đề nghị ông Hùng “nghiêm túc rút kinh nghiệm”.

Như TTXVN đã thông tin, qua ghi nhận của phóng viên vào ngày 22/3/2018, tình hình khai thác đất mặt trái phép trên địa bàn ấp 4, xã An Xuyên diễn ra ồ ạt trong một thời gian dài nhưng địa phương chưa có biện pháp ngăn chặn kịp thời.

 

Huỳnh Anh (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản