Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình:

Xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn khi lái xe và không đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô

Tại Lễ phát động ra quân Năm An toàn giao thông 2019 sáng 4/1 tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia nhấn mạnh: Tăng cường tuyên truyền vận động và xử lý nghiêm hành vi vi phạm nồng độ cồn khi lái xe và không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi lễ. Ảnh Lê Sơn

Theo Phó Thủ tướng, đây là hai nguyên nhân chủ yếu gây tai nạn giao thông và làm tăng tỉ lệ thương vong trong các dịp cao điểm, lễ, Tết.

“Đề nghị không vì ngày Tết mà nể nang, xuê xoa, cần dừng xe, kiểm tra, xử phạt để ngăn không cho tai nạn xảy ra, không để thương vong xảy ra. Đó chính là món quà Tết có ý nghĩa nhất đối với người dân”, Phó Thủ tướng Thường trực nhấn mạnh.

Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cũng khẳng định quyết tâm và cam kết mạnh mẽ thực hiện cho được mục tiêu đã nêu ra, đặc biệt là hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ của chủ đề Năm An toàn giao thông 2019 là “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”.

Phó Thủ tướng yêu cầu Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, các bộ, ngành, đoàn thể và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quán triệt và tổ chức triển khai quyết liệt 9 nhóm nhiệm vụ trọng tâm trong năm An toàn giao thông 2019. 

Trước đó, Văn phòng Chính phủ cũng có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia chỉ đạo xử lý về vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại tỉnh Long An.  

Như báo Tin tức đã đưa tín: Vào lúc 15 giờ ngày 2/1 đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại ngã tư Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An do xe container biển kiểm soát 62C-043.48 từ tỉnh Long An đi thành phố Hồ Chí Minh đâm nhiều phương tiện đang dừng chờ đèn đỏ. Hậu quả làm 4 người chết và nhiều người bị thương.

Ngay khi tai nạn xảy ra, thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân tử vong; động viên, thăm hỏi các nạn nhân bị thương.  

Phó Thủ tướng đã chỉ đạo Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ trực tiếp đến hiện trường phối hợp với UBND tỉnh Long An xử lý, khắc phục hậu quả vụ tai nạn; thăm hỏi, hỗ trợ động viên gia đình các nạn nhân tử vong và nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn...

V.T/Báo Tin tức
Mất an toàn giao thông từ đường gom Quốc lộ 5 ở Hải Dương
Mất an toàn giao thông từ đường gom Quốc lộ 5 ở Hải Dương

Tuyến đường gom của Quốc lộ 5 (đường An Định), đoạn từ ngã tư Lai Cách (huyện Cẩm Giàng) đến thành phố Hải Dương, luôn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN