Vĩnh Phúc thu hồi giấy phép kinh doanh của quán bar Sunny

Phòng Tài chính kế hoạch, UBND thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành Quyết định số 15/QĐ-TCKH ngày 04/5/2021 thu hồi Giấy Chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh quán bar Sunny của ông Vũ Tiến Thành ở phường Trưng Trắc.

Chú thích ảnh
Quán bar Sunny. Ảnh: BYT

Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh quán bar Sunny của hộ ông Vũ Tiến Thành có số 19 H8 008901, do Phòng Tài chính Kế hoạch UBND thành phố  Phúc Yên cấp ngày 24/6/2020. 

Sau khi xem xét tính chất vi phạm của hộ kinh doanh gây hậu quả nghiêm trọng đến xã hội trong phòng, chống dịch COVID-19, cơ quan chức năng đã quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của quán bar Sunny.

Việc thu hồi giấy phép của cơ sở kinh doanh Sunny theo đề nghị của Công an thành phố Phúc Yên tại công văn 420/CV-CATP ngày 4/5. Công an thành phố Phúc Yên đã chỉ ra sai phạm trong hoạt động kinh doanh của hộ ông Vũ Tiến Thành là không đúng thực tế số lượng lao động đã đăng ký. Trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là 5 người; qua kiểm tra thực tế, số lượng lao động trong cơ sở là 24 người.

Cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc xác định cơ sở bar Sunny là nơi có các nhân viên và khách đến quán nhiễm SARS-CoV-2 khiến tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc diễn biến phức tạp. Tỉnh phải thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố Vĩnh Yên và phong tỏa các thôn có ca mắc COVID-19. Bên cạnh đó, tỉnh đã, đang triển khai hàng loạt các biện pháp, huy động nhiều nguồn lực để phòng, chống dịch COVID-19…

Nguyễn Trọng Lịch (TTXVN)
Cách ly y tế thôn Tiền Phong ở Vĩnh Phúc do ca bệnh liên quan đến quán bar Sunny
Cách ly y tế thôn Tiền Phong ở Vĩnh Phúc do ca bệnh liên quan đến quán bar Sunny

Chiều 4/5, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc vừa có quyết định số 1045/QĐ-BCĐ về việc thiết lập cách ly y tế vùng có dịch tại thôn Tiền Phong, xã Tân Phong, huyện Bình Xuyên để phòng, chống dịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN