Việt Nam và Hoa Kỳ có bước tiến mới trong hợp tác khắc phục hậu quả chất độc da cam

Trao đổi với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam ngày 10/11, Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin Việt Nam, ông Trần Xuân Thu khẳng định: Giữa Việt Nam và Hoa Kỳ đã có một bước tiến mới trong hợp tác khắc phục hậu quả chất độc da cam ở nước ta. Việc giúp đỡ, chăm sóc các nạn nhân đã được Đại sứ quán Hoa Kỳ chia sẻ.

Ông Trần Xuân Thu cho biết: Đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đã có cuộc làm việc chân thành, cởi mở với Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin Việt Nam để hiểu thêm về tình hình các nạn nhân da cam và việc khắc phục hậu quả chất độc này ở nước ta. Phía Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đã xác định một trong 4 điều ưu tiên của Đại sứ quán là lĩnh vực y tế, trong đó có chăm sóc y tế cho nạn nhân chất độc da cam và y tế cho cộng đồng.

Thay mặt hàng triệu nạn nhân, lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin Việt Nam hoan nghênh bước tiến của phía Hoa Kỳ trong hợp tác giải quyết hậu quả chiến tranh ở Việt Nam. Thời gian qua, phía Hoa Kỳ đã tích cực quan tâm, hỗ trợ kinh phí triển khai tẩy độc môi trường ở các điểm "nóng".

Cộng đồng người dân trong nước, người Việt Nam ở nước ngoài, bạn bè và nhân dân tiến bộ trên thế giới vẫn đang tích cực giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam nước ta cả về vật chất, tinh thần, chung tay cùng các nạn nhân vượt qua khó khăn. Ngày 10/11, Đại diện Đại sứ quán nước ta tại Phần Lan đã trực tiếp mang số tiền 2.050 euro ủng hộ các nạn nhân da cam. Đây là số tiền do bà con ta ở Phần Lan cùng quyên góp nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh 2/9 vừa qua.

Thanh Giang

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản