Việt Nam và Campuchia đẩy mạnh hợp tác chống ma túy

Trong chuyến thăm làm việc tại Vương quốc Campuchia, ngày 15/8, tại Phnôm Pênh, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về phòng chống ma túy, AIDS và mại dâm Việt Nam, đã hội đàm với Thống tướng Kê Kim Yan, Phó Thủ tướng, Chủ tịch Cơ quan Quốc gia phòng chống ma túy Vương quốc Campuchia.


 

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đại biểu Việt Nam trong buổi hội đàm với Thống tướng Kê Kim Yan, Phó Thủ tướng, Chủ tịch Cơ quan Quốc gia phòng chống ma túy Vương quốc Campuchia. Ảnh: Chinhphu.vn

 

Tại cuộc hội đàm, hai bên đã thông báo cho nhau về tình hình phát triển kinh tế xã hội của mỗi nước, bày tỏ hết sức vui mừng thấy rằng mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Campuchia không ngừng được củng cố và phát triển tốt đẹp.


Kiểm điểm về tình hình hợp tác giữa hai Ủy ban phòng chống ma túy hai nước, hai bên đánh giá cao kết quả hợp tác giữa Ủy ban Quốc gia hai nước trong lĩnh vực phòng chống ma túy trong thời gian qua; đồng thời, tiến hành trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm về những thành công cũng như thách thức trong công tác phòng chống ma túy, trong đó có những kinh nghiệm trong việc tăng cường giáo dục nâng cao nhận thức của cộng đồng, nhất là tầng lớp thanh niên về mối nguy hại của ma túy cũng như các biện pháp phòng ngừa, vận động sự tham gia rộng rãi của các thành phần xã hội, kể cả các giới chức tôn giáo, trong công tác này.


Hai bên cũng đưa ra kiến nghị một số biện pháp để tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai cơ quan trên lĩnh vực này trong thời gian tới, bao gồm tích cực trao đổi đoàn ở tất cả các cấp; tăng cường quan hệ hợp tác giữa các bộ, ngành có liên quan; tổ chức giao ban song phương với những nội dung thiết thực, cụ thể; phối hợp điều tra phát hiện kịp thời các loại tội phạm liên quan đến ma tuý; tích cực tuyên truyền phòng chống tội phạm khu vực biên giới; triển khai tập huấn và đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác phòng chống ma túy.


Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai bên là nền tảng cho việc tiếp tục triển khai các chương trình hợp tác toàn diện giữa hai nước nói chung cũng như giữa hai ủy ban phòng chống ma tuý nói riêng trong thời gian tới. Phó Thủ tướng đã mời Thống tướng Kê Kim Yan, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia thăm Việt Nam trong thời gian tới. Thống tướng bày tỏ cảm ơn và vui vẻ nhận lời.


Cùng ngày, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và đến viếng, đặt vòng hoa tưởng niệm tại Đài tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam ở Phnôm Pênh.Xuân Khu (P/v TTXVN tại Campuchia)

 

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản