Việt Nam - Trung Quốc ký Hiệp định và Nghị định thư về xây dựng cầu Bắc Luân 2

Sáng 26/3, tại Hà Nội, Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam và Bộ Giao thông Vận tải Trung Quốc đã hội đàm, ký Hiệp định và Nghị định thư về xây dựng cầu Bắc Luân 2.

Tại cuộc hội đàm, lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải hai nước đã bàn việc ký kết thỏa thuận về quản lý giấy phép vận tải đường bộ quốc tế, thực hiện Hiệp định vận tải đường bộ Việt - Trung đã được Chính phủ hai nước ký tháng 10/2011. Hai bên cũng bàn tới việc sử dụng nguồn vốn từ Quỹ hợp tác đầu tư ASEAN - Trung Quốc và gói hỗ trợ tín dụng thương mại cho các nước ASEAN để thực hiện các dự án kết nối hệ thống giao thông giữa hai nước trong khuôn khổ hợp tác “Hai hành lang, một vành đai kinh tế” và kết nối ASEAN - Trung Quốc, nhằm thúc đẩy hoạt động thương mại và kinh tế giữa hai bên.

Lãnh đạo hai bộ cũng đã thống nhất giao cơ quan chức năng hàng không hai nước (Cục Hàng không Việt Nam và Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc) trao đổi về việc sửa đổi Hiệp định vận chuyển hàng không Việt Nam - Trung Quốc, nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển hành khách và hàng hóa ngày càng tăng giữa hai nước.

Nhằm tạo thuận lợi cho tàu thuyền của hai bên đi lại tự do tại cửa sông Bắc Luân, hai bên đã thống nhất tiến hành đàm phán vòng hai và thời gian ký kết hiệp định trong năm 2012.


Hồng Ninh

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản