Việt Nam tham dự Đại hội phụ nữ trẻ toàn Nga lần thứ nhất

Ngày 18/11, tại trụ sở Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga đã diễn ra Đại hội phụ nữ trẻ toàn Nga lần thứ nhất với chủ đề “Phụ nữ và hoạt động chính trị - xã hội”.

Đoàn Việt Nam do Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên dẫn đầu tham dự Đại hội. 

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, phát biểu chào mừng Đại hội, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam cho rằng phụ nữ Việt Nam và Liên bang Nga cần tích cực giao lưu, trao đổi, học hỏi lẫn nhau, đóng góp nhiều hơn nữa vào đời sống chính trị - xã hội của mỗi nước, góp phần khẳng định vị thế và tiếng nói của phụ nữ trong xã hội, từng bước hiện thực hoá các mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2030 của Liên hợp quốc. 

Bà Nhiên khẳng định, với bề dầy lịch sử gần 90 năm, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp phụ nữ Việt Nam, luôn phấn đấu vì sự nghiệp phát triển của phụ nữ và bình đẳng giới. Thông qua sự kiện này, các thế hệ thanh niên Nga có thêm cơ hội để tìm hiểu về đất nước và con người Việt Nam. Bà nhấn mạnh: “Chúng tôi mong muốn thanh niên, phụ nữ Nga có thêm cơ hội để tìm hiểu về đất nước và con người Việt Nam, đặc biệt về hình ảnh một đất nước Việt Nam năng động, đổi mới trong quá trình hội nhập và phát triển, hiểu thêm về vai trò và vị thế của phụ nữ Việt Nam” .

Nhân dịp này, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp với Viện Phát triển xã hội nhân văn Liên bang Nga tổ chức triển lãm ảnh “Nghĩa tình Việt-Nga” với ba chủ đề chính gồm: "Chủ tịch Hồ Chí Minh – người khởi xướng tình hữu nghị hai nước Việt – Nga", "Sự ủng hộ của Liên Xô trong sự nghiệp giải phóng dân tộc của Việt Nam" và "Vun đắp tình hữu nghị Việt – Nga". 

Triển lãm khẳng định vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam, Người đặt cầu nối gắn kết tình hữu nghị thủy chung giữa hai nước Việt Nam – Liên Xô trước kia và Liên bang Nga ngày nay. Triển lãm dành phần trang trọng giới thiệu mối quan hệ hữu nghị Việt – Nga trong thời kỳ đổi mới, hội nhập, đã được nâng lên tầm cao mới, mở ra mối quan hệ toàn diện và theo chiều sâu trên nhiều lĩnh vực. 

Triển lãm ảnh mang đến cho công chúng Nga bức tranh sinh động về mối quan hệ nồng ấm, tin cậy giữa hai nước Việt Nam và Liên bang Nga được thử thách qua thời gian và những biến động của lịch sử.

Trần Hiếu (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản