Việt Nam phản đối các hành vi tấn công mạng dưới mọi hình thức

Chiều 9/12, tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao diễn ra theo hình thức trực tuyến, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của báo chí liên quan đến thông tin vừa qua có các vụ tấn công mạng nhằm vào trang web của các cơ quan chính phủ các nước.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay, việc đảm bảo an ninh, an toàn thông tin rất quan trọng và cần thiết đối với tất cả các quốc gia.

Nhận thức rõ được vấn đề này, Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm, đã và đang ban hành nhiều chủ trương, chính sách, có các biện pháp cụ thể nhằm bảo đảm an toàn, an ninh thông tin, góp phần bảo vệ chủ quyền quốc gia trên không gian mạng; đồng thời thành lập, phát triển các cơ quan chuyên trách đủ năng lực, sẵn sàng chủ động ứng phó cao nhất với mọi nguy cơ xảy ra trên trên không gian mạng, ngăn chặn, xử lý các hành vi tấn công, đe dọa an ninh mạng.

“Việt Nam phản đối các hành vi tấn công mạng dưới mọi hình thức và sẵn sàng hợp tác với cộng đồng quốc tế trong vấn đề này”, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ.

Việt Đức (TTXVN)
Đã tổ chức đưa gần 200.000 công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước an toàn
Đã tổ chức đưa gần 200.000 công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước an toàn

Chiều 9/12, tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao diễn ra theo hình thức trực tuyến, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã thông tin về công tác bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài và việc đưa người Việt Nam ở nước ngoài về nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN