Việt Nam - Lào thúc đẩy hợp tác ngân hàng và đầu tư

Chiều 22/11, tại tỉnh Attapeu (Nam Lào) đã diễn ra lễ khai trương chi nhánh Ngân hàng Liên doanh Lào - Việt và Lễ ra mắt Ban thường vụ Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam sang Lào. Đến dự có đồng chí Somsavat Lengsavath, Phó Thủ tướng Chính phủ CHDCND Lào và Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Chính phủ Việt Nam, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng bước phát triển mới của Ngân hàng Đầu tư phát triển Việt Nam (BIDV) với việc khai trương Chi nhánh Ngân hàng Lào - Việt tại tỉnh Attapeu.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao và chúc mừng sự ra đời của Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam sang Lào, tin tưởng rằng Hội sẽ làm tốt vai trò tham mưu cho các bộ, ngành, Chính phủ và các doanh nghiệp có nhu cầu đầu tư sang Lào, và là cầu nối giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước.
Thay mặt Đảng và Chính phủ Lào, Phó Thủ tướng Somsavat Lengsavath đánh giá cao việc khai trương chi nhánh Ngân hàng Liên doanh Lào - Việt tại tỉnh Attapeu và lễ ra mắt Ban Thường vụ Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam sang Lào, trong thời điểm có nhiều sự kiện trong quan hệ hai nước. Phó Thủ tướng hoan nghênh và ủng hộ những kế hoạch đầu tư tại Lào của Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam sang Lào, cho rằng hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp Việt Nam không chỉ đem lại lợi ích kinh tế mà còn có ý nghĩa xã hội thiết thực giúp nhân dân Lào từng bước vượt qua khó khăn, nhanh chóng xóa đói giảm nghèo.

Nhân dịp này hai Phó Thủ tướng đã chứng kiến một số lễ ký kết các hợp đồng, thỏa thuận giữa các doanh nghiệp và BIDV trao tặng tỉnh Attapeu 30 máy vi tính cùng 50.000 USD.

Hoàng Chương (P/v TTXVN tại Lào)

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản