Việt Nam là bạn hàng lớn của Bănglađét trong đảm bảo an ninh lương thực

Phát biểu tại buổi tiếp Bộ trưởng Lương thực và Quản lý Thiên tai Cộng hòa nhân dân Bănglađét Muhamad Abduz Razzaque chiều 18/4 tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, chính sách nhất quán của Việt Nam là thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác với Bănglađét trên các lĩnh vực, đặc biệt là trên lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên. Việt Nam sẵn sàng cung cấp gạo lâu dài để đảm bảo an ninh lương thực cho Bănglađét.

Bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ Việt Nam - Bănglađét đang tiến triển tốt đẹp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, chuyến thăm của Bộ trưởng Muhamad Abduz Razzaque mở ra triển vọng hợp tác mới trong lĩnh vực thương mại và nông nghiệp giữa hai nước. Thủ tướng đánh giá cao kết quả làm việc của Bộ trưởng với các bộ, ngành hữu quan của Việt Nam, đặc biệt là ký kết ghi nhớ về thương mại lương thực giữa hai nước.

Cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dành thời gian tiếp, Bộ trưởng Muhamad Abduz Razzaque cho rằng, hai nước có nhiều điểm tương đồng và có rất nhiều lĩnh vực hợp tác, nhất là trên lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư... Bộ trưởng Muhamad Abduz Razzaque chuyển lời mời của Thủ tướng nước này tới Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sang thăm chính thức Bănglađét; khẳng định, Việt Nam là bạn hàng lớn của Bănglađét trong đảm bảo an ninh lương thực.

Bộ trưởng Muhamad Abduz Razzaque cho biết, với dân số trên 150 triệu người, Bangladesh mong muốn thu hút các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào lĩnh vực chế biến nông sản, dệt may, da giày...

Thiện Thuật

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản