Việt Nam kêu gọi tăng cường phối hợp giữa APPF và các cơ chế khác trong khu vực

Ngày 9/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Tòng Thị Phóng đã kêu gọi tăng cường sự phối hợp giữa Diễn đàn Nghị viện châu Á - Thái Bình Dương (APPF) và các cơ chế khác trong khu vực nhằm phát huy đầy đủ sức mạnh và tiềm năng của khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Phát biểu tại phiên họp toàn thể của Hội nghị lần thứ 20 Diễn đàn Nghị viện châu Á - Thái Bình Dương (APPF - 20) tại Nhật Bản, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng nói kể từ APPF 19 tới nay, tình hình thế giới và khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, xuất hiện những yếu tố nằm ngoài dự báo. Vì vậy, APPF “cần có sự điều chỉnh về cơ cấu theo hướng chặt chẽ và thực chất hơn, gắn kết và phối hợp sâu rộng với các cơ chế khác trong khu vực nhằm phát huy được đầy đủ sức mạnh và tiềm năng của khu vực”.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng tái khẳng định chính sách đối ngoại của Việt Nam là “chủ động và tích cực hội nhập quốc tế, là bạn, là đối tác tin cậy và thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế, thực hiện tốt các cam kết quốc tế; củng cố các cơ chế chỉ đạo và triển khai các thỏa thuận quốc tế”. Theo Phó Chủ tịch Quốc hội, điều này được khẳng định bằng sự tham gia tích cực và có trách nhiệm của Quốc hội Việt Nam tại các diễn đàn nghị viện khu vực và quốc tế như IPU, AIPA và APPF trên các lĩnh vực an ninh - chính trị, kinh tế và văn hóa - xã hội.

Cùng ngày, bên lề APPF - 20, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã gặp Phó Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản Seishiro Eto.

Thanh Tùng (P/v TTXVN tại Nhật Bản)

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản