Việt Nam - Hàn Quốc tăng cường hợp tác trong sản xuất các chương trình truyền hình

Ngày 26/3, tại Hà Nội, được sự uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam và Tổng thống Hàn Quốc, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng và Chủ tịch Uỷ ban Truyền thông Hàn Quốc Lee Hyo-seong ký kết Hiệp định giữa Chính phủ  2 nước Việt Nam -  Hàn Quốc về hợp tác đồng sản xuất các chương trình truyền hình.

Chứng kiến lễ ký còn có đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí lớn như: Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam,...

Theo Hiệp định, các nhà sản xuất chương trình truyền hình của Việt Nam và Hàn Quốc có thể nộp bản đăng ký tới các cơ quan có thẩm quyền mỗi bên để được phê duyệt việc đồng sản xuất các chương trình truyền hình. Các cơ quan có thẩm quyền của mỗi bên sẽ ra quyết định phê duyệt hồ sơ trong vòng 50 ngày và phải nêu rõ lý do bằng văn bản trong trường hợp từ chối.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng thay mặt Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc Lee Hyo-seong thay mặt Chính phủ nước Đại Hàn Dân quốc ký kết Hiệp định hợp tác. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Việc phát sóng các chương trình này phải tuân thủ theo đúng các quy định và luật lệ mỗi bên. Mỗi nhà sản xuất sẽ đóng góp ít nhất 10% về tài chính và sáng tạo cho chương trình. Chương trình truyền hình đồng sản xuất phải được thực hiện bởi các nhân sự Việt Nam và Hàn Quốc...

Trước lễ ký kết, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng và Chủ tịch Uỷ ban Truyền thông Hàn Quốc Lee Hyo-seong đã có buổi làm việc song phương. Hai bên đã khẳng định quan hệ hợp tác giữa hai nước là quan hệ đặc biệt và ngày càng được củng cố, tăng cường. Riêng trong lĩnh vực truyền hình, trước đây hai nước đã thực hiện nhiều chương trình truyền hình chất lượng. Việc truyền tải hình ảnh đất nước, con người, văn hóa ở mỗi nước được tăng cường trong các chương trình truyền hình sẽ là động lực thúc đẩy hợp tác kinh tế dài hạn.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định: Việc ký kết Hiệp định là một bước tiến lớn giữa hai nước trong lĩnh vực truyền hình. Hai bên cần thành lập tổ công tác chung để thúc đẩy việc triển khai Hiệp định. Hai bên cũng cần phối hợp tổ chức các buổi hội thảo, tập huấn, trao đổi đoàn, trao đổi phóng viên nhằm thúc đẩy hợp tác và ứng xử trước các xu hướng của tương lai, đặc biệt là xu hướng sử dụng công nghệ số để thay đổi cách làm truyền hình. 

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Uỷ ban Truyền thông Hàn Quốc Lee Hyo-seong đã nhất trí với ý kiến đề xuất thành lập tổ công tác chung; bày tỏ kỳ vọng về chương trình trao đổi phóng viên, đào tạo cũng như chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền hình.

Chủ tịch Uỷ ban Truyền thông Hàn Quốc Lee Hyo-seong  cũng cho biết: Dự kiến tháng 6/2019, Uỷ ban sẽ tổ chức hội thảo đồng sản xuất chương trình truyền hình; hy vọng các đài truyền hình của Việt Nam có thể tham gia để các đơn vị làm truyền hình hai nước có dịp trao đổi, giao lưu, chia sẻ các chương trình mới. Đặc biệt, sắp tới Uỷ ban Truyền thông Hàn Quốc cũng sẽ thành lập nhóm công tác nội dung toàn cầu và mong muốn Việt Nam tham gia trong việc trao đổi định hướng phát triển truyền hình trong tương lai...

Hữu Việt (TTXVN)
Trận tranh Cup liên khu vực Việt Nam - Hàn Quốc chưa thể tổ chức trong năm 2019
Trận tranh Cup liên khu vực Việt Nam - Hàn Quốc chưa thể tổ chức trong năm 2019

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), trận đấu tranh Cúp liên khu vực giữa Đội tuyển Việt Nam và Đội tuyển Hàn Quốc chưa thể tổ chức trong năm 2019, do trùng với thời điểm diễn ra Vòng loại U23 châu Á 2020.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN