Việt Nam đóng góp tích cực vào hoạt động của Ủy hội sông Mê Công quốc tế

Nằm trong chương trình chuẩn bị Hội nghị Cấp cao lần thứ 2 Ủy hội sông Mê Công quốc tế (MRC) được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 4/4, các phiên họp trù bị của Hội đồng Ủy hội, các Đoàn đại biểu Ủy hội và Phiên họp chung với các Đối tác Đối thoại, Quan sát viên và Đối tác Phát triển đã được tổ chức.      

Bên lề các phiên họp, ông Hans Guttman, Giám đốc điều hành Ban Thư ký Ủy hội sông Mê Công quốc tế đã trao đổi với báo chí một số kết quả của Hội nghị quốc tế chủ đề "Hợp tác vì An ninh Nguồn nước, Năng lượng và Lương thực ở lưu vực sông xuyên biên giới trong bối cảnh Biến đổi khí hậu" cũng như vai trò của nước chủ nhà Việt Nam.         

Đánh giá về vai trò của Việt Nam trong Ủy hội, ông Hans Guttman cho biết: Việt Nam là quốc gia luôn gương mẫu, thực hiện nghiêm túc Hiệp định Mê Công tích cực tham gia xử lý các vấn đề còn khác biệt trong Ủy hội và đóng góp tích cực nhất cho các chương trình hoạt động của Ủy hội cả về kinh phí, chuyên gia và thông tin số liệu. Việt Nam cũng đóng vai trò trung tâm, tích cực cùng với những cam kết mạnh mẽ trong giải quyết các vấn đề của MRC và của khu vực.

Cùng với các quốc gia thành viên MRC và các đối tác đối thoại, Việt Nam đã bàn thảo và đưa những vấn đề như an ninh nguồn nước, phát triển thủy điện, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu... vào những chương trình nghị sự cấp cao.     

Hội nghị quốc tế "Hợp tác vì An ninh Nguồn nước, Năng lượng và Lương thực ở lưu vực sông xuyên biên giới trong bối cảnh Biến đổi khí hậu" trước thềm Hội nghị cấp cao lần 2 Ủy hội sông Mê Công quốc tế thu hút hơn 300 đại biểu là các học giả, chuyên gia, nhà quản lý trong khu vực và thế giới, các đối tác tài trợ quốc tế… tham dự, thể hiện sự quan tâm của cộng đồng quốc tế đến vấn đề hợp tác phát triển bền vững lưu vực sông Mê Công.


 Hoàng Anh Tuấn 

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản