Việt Nam cam kết hợp tác triển khai các ưu tiên của ASEAN trong xây dựng Cộng đồng ASEAN

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 6/8, tại trụ sở Ban Thư ký ASEAN ở Thủ đô Jakarta của Indonesia, ông Trần Đức Bình - Đại sứ, Trưởng phái đoàn Đại diện thường trực Việt Nam tại ASEAN đã trình Thư Ủy nhiệm lên Tổng thư ký ASEAN Dato Lim Jock Hoi.

Chú thích ảnh
Đại sứ Trần Đức Bình (bên trái) trình Thư ủy nhiệm lên Tổng Thư ký ASEAN Lim Jock Hoi. Ảnh: Đỗ Quyên - Pv TTXVN tại Indonesia

Tại buổi tiếp sau Lễ trình Thư ủy nhiệm, Tổng Thư ký ASEAN đã chúc mừng ông Trần Đức Bình nhận cương vị mới là Đại diện thường trực của Việt Nam tại ASEAN. Tổng Thư ký Lim Jock Hoi nhấn mạnh ASEAN đang tích cực triển khai xây dựng Cộng đồng ASEAN trên ba trụ cột Chính trị-An ninh, Kinh tế, Văn hóa- xã hội, tiếp tục làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối ngoại của ASEAN, củng cố vai trò trung tâm và đoàn kết ASEAN.

Tổng Thư ký đánh giá cao vai trò của Việt Nam trong các hoạt động của Ủy ban các Đại diện thường trực tại ASEAN (CPR) và phối hợp với Ban Thư ký ASEAN, qua đó bày tỏ mong muốn tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Đại sứ và Phái đoàn Việt Nam tại ASEAN trong tiến trình này.

Tổng Thư ký bày tỏ sẵn sàng phối hợp và hỗ trợ Việt Nam trong quá trình chuẩn bị và đảm nhiệm cương vị Chủ tịch ASEAN trong năm 2020 cũng như hiện thực hóa các mục tiêu, ưu tiên mà Việt Nam đề ra nhằm thúc đẩy hợp tác của ASEAN lên tầm cao mới.

Chú thích ảnh
Đại sứ Trần Đức Bình (thứ ba, từ trái sang), Tổng Thư ký ASEAN Lim Jock Hoi (thứ ba, từ phải sang) cùng các Phó Tổng Thư ký ASEAN tại lễ trình Thư ủy nhiệm. Ảnh: Đỗ Quyên - Pv TTXVN tại Indonesia

Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Trần Đức Bình khẳng định Việt Nam hết sức coi trọng ASEAN trong đường lối đối ngoại, cam kết hợp tác chặt chẽ với các nước ASEAN và Ban thư ký ASEAN triển khai các ưu tiên cao của ASEAN trong xây dựng Cộng đồng ASEAN vững mạnh, phát huy hơn nữa vai trò, vị thế của ASEAN đóng góp cho hòa bình, ổn định, hợp tác ở khu vực và nâng cao năng lực Ban thư ký ASEAN nhằm đáp ứng các yêu cầu cao hơn trong bối cảnh mới.

Bên cạnh đó, Việt Nam sẵn sàng phối hợp và hỗ trợ Ban Thư ký ASEAN thực hiện hiệu quả chức năng và trách nhiệm của mình, đóng góp vào nỗ lực chung nói trên, cũng như tăng cường quảng bá Cộng đồng ASEAN đến với người dân và doanh nghiệp các nước trong khu vực.

Phái đoàn Đại diện Thường trực Việt Nam tại ASEAN được thành lập ngày 26/2/2009 với chức năng đại diện cho Việt Nam tại các hoạt động của ASEAN, giữa ASEAN với các Đối tác cũng như thúc đẩy hoạt động của Ban Thư ký ASEAN tại Jakarta, Indonesia.

TTXVN/Báo Tin tức

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản