Việt - Hàn tăng cường hợp tác du lịch, văn hóa, thể thao

Sáng 27/6, đoàn công tác của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam do Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện dẫn đầu đã có cuộc hội đàm với đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc nhằm tăng cường hợp tác giữa hai bên trong những lĩnh vực này.

Chú thích ảnh
Quang cảnh cuộc hội đàm. 

Phát biểu tại cuộc hội đàm, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết mối quan hệ giữa hai nước trong ba lĩnh vực hợp tác này rất gắn bó, chặt chẽ và thân tình, mang lại hiệu quả cao.

Về văn hóa, theo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, trong thời gian qua, hai bên có rất nhiều hoạt động giao lưu và phía Việt Nam cũng đã tổ chức nhiều lễ hội lớn ở Hàn Quốc. Trong khi đó, ở Việt Nam, các hoạt động của doanh nghiệp Hàn Quốc trong lĩnh vực văn hóa như của tập đoàn CJ với hệ thống rạp chiếu phim CGV cũng rất phát triển. 

Về du lịch, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định đây là một trong những lĩnh vực trọng điểm của Việt Nam và Hàn Quốc hiện là thị trường du lịch lớn thứ hai của Việt Nam. Người đứng đầu ngành du lịch Việt Nam bày tỏ hy vọng Hàn Quốc sẽ trở thành thị trường du lịch lớn nhất của Việt Nam trong tương lai trong bối cảnh người Hàn Quốc sang Việt Nam du lịch, làm việc và sinh sống ngày một tăng.

Trong lĩnh vực thể thao, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cảm ơn phía Hàn Quốc đã giúp huấn luyện, tạo điều kiện cho nhiều vận động viên Việt Nam tham gia thi đấu, tập huấn ở Hàn Quốc, như đội tuyển bóng đá nam và đội tuyển bắn súng Việt Nam.  

Về phần mình, ông Park Yang-woo, Bộ trưởng Văn hóa, Du lịch và Thể thao Hàn Quốc, cho biết, Chính phủ Hàn Quốc rất quan tâm tới du lịch. Năm 2018 đã có 28 triệu người Hàn Quốc đi du lịch nước ngoài, trong đó hơn 4 triệu người tới Việt Nam. Ông dự đoán sẽ có từ 4,3 - 4,5 triệu khách du lịch Hàn Quốc sẽ tới Việt Nam trong năm nay và cũng hy vọng lượng khách du lịch Việt Nam tới xứ sở kim chi sẽ tăng nhanh trong thời gian tới.  

Bộ trưởng Park Yang-woo cho biết thêm Hàn Quốc đã quyết định chọn tuần lễ từ 2 - 8/9 là tuần lễ chào mừng khách du lịch Việt Nam tới Hàn Quốc.

Về thể thao và văn hóa, Bộ trưởng Park Yang-woo khẳng định Hàn Quốc sẵn sàng giúp, chia sẻ kinh nghiệm phát triển thể thao và ngành công nghiệp văn hóa cho Việt Nam. Ngoài bóng đá và bắn súng, ông cho rằng Hàn Quốc còn có thế mạnh ở một số môn khác như bắn cung, Taekwondo… và sẵn sàng mời vận động viên Việt Nam tới tập huấn.

Ông cho biết thêm hiện Hàn Quốc đang tiến hành chương trình mời thanh niên Việt Nam sang trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc và bày tỏ hy vọng chương trình này sẽ được tiếp tục trong tương lai.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Park Yang-woo cũng đề nghị Chính phủ Việt Nam quan tâm giúp các doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động trong lĩnh vực văn hóa ở Việt Nam và cấp giấy phép cho mở trung tâm dạy tiếng Hàn ở Thành phố Hồ Chí Minh. 

Chú thích ảnh
Đại biểu hai nước chụp ảnh lưu niệm với Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc sau cuộc hội đàm. 

Sáng 26/6, đoàn công tác của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam cũng đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

Theo chương trình, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cùng đoàn công tác sẽ tới thăm Văn phòng Đại diện Xúc tiến Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc sáng 28/6 và tiến hành một số hoạt động khác ở Hàn Quốc.

Tin, ảnh: Mạnh Hùng - Trần Phương (Pv TTXVN tại Seoul)

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản