Văn phòng Quốc hội tổ chức sinh hoạt chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Sáng 18/5, tại Hội trường Bộ Quốc phòng (Hà Nội), Đảng bộ cơ quan Văn phòng Quốc hội đã tổ chức buổi sinh hoạt chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Buổi sinh hoạt được nối trực tiếp giữa Hội trường Bộ Quốc phòng với Đảng bộ cơ sở Vụ Công tác phía Nam và chi bộ Vụ Công tác miền Trung, Tây Nguyên.

Các đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Đảng Đoàn, Phó Chủ tịch Quốc hội; Huỳnh Ngọc Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong toàn Đảng bộ đang công tác tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh tham gia buổi sinh hoạt chính trị.

Phát biểu kỷ niệm 122 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2012), đồng chí Nguyễn Hạnh Phúc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội nêu rõ: Với lòng biết ơn vô hạn, nguyện phấn đấu thực hiện lời dạy của Bác, thời gian qua, Đảng bộ cơ quan Văn phòng Quốc hội đã triển khai thực hiện “Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đạt được những kết quả thiết thực. Đảng bộ đã xây dựng, triển khai kế hoạch thực hiện kịp thời, đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương, với cách làm phong phú, phù hợp đặc thù của Đảng bộ và từng đơn vị. Từng bước chuyển từ việc học tập sang “làm theo” tấm gương đạo đức, phong cách của Bác thông qua các việc làm cụ thể, thiết thực trong công tác tham mưu, phục vụ các hoạt động của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội; trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; trong xử lý các mối quan hệ giữa cá nhân với tập thể, tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp nhau trong cuộc sống, công tác hàng ngày.

Phát huy kết quả 4 năm thực hiện Cuộc vận động, Ban Thường vụ Đảng ủy cơ quan tiếp tục chỉ đạo các cấp ủy triển khai thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xây dựng kế hoạch và hướng dẫn việc thực hiện trong toàn Đảng bộ, xác định rõ những nội dung cần học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác trong cả nhiệm kỳ 5 năm (2011-2015) và năm 2012; tích cực chỉ đạo các cấp ủy Đảng triển khai thực hiện Chỉ thị 03 gắn với triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khóa X), Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) và Quy định về những điều đảng viên không được làm, trở thành nhiệm vụ thường xuyên của các cấp ủy Đảng và bước đầu đã thu được những kết quả nhất định.

Tại buổi sinh hoạt chính trị, đồng chí Vũ Khoan, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, đã nói chuyện về tấm gương đạo đức cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, về đạo đức công vụ, đời tư trong sáng, giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Quỳnh Hoa

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản