Vẫn còn 3 du thuyền, nhà nổi chưa di dời khỏi Hồ Tây

Theo ghi nhận của phóng viên, dù đã quá thời hạn di dời, song tại khu vực đầu đường Nguyễn Đình Thi, giáp với đường Thanh Niên, hiện vẫn còn 2 du thuyền và 1 nhà nổi chưa di dời.

Người dân trong khu vực cho biết, một nhà nổi đã di dời từ ngày 9/4, trả lại sự phong quang cho khu vực.


Đến thời điểm này, các doanh nghiệp kinh doanh trên mặt nước tại khu vực bến thủy nội địa Hồ Tây đã ngừng kinh doanh theo chỉ đạo của UBND thành phố. Một số tàu đã tự di dời về khu vực Đầm Bẩy (phường Nhật Tân, quận Tây Hồ) theo thông báo. Tuy nhiên, một số tàu vẫn chưa di dời theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội.


Có thể thấy, sau nhiều lần Hà Nội ra thông báo di dời tàu và nhà nổi ở bến thủy nội địa Hồ Tây chưa thành công, thì lần này với quyết tâm cao Hà Nội đã giải tỏa, di dời các phương tiện đường thủy ở khu vực này về khu vực Đầm Bảy.


Bên cạnh đó, UBND thành phố cũng đang nỗ lực giải quyết hài hòa cân bằng lợi ích giữa các bên liên quan, vừa bảo đảm được cảnh quan môi trường, xanh, sạch đẹp, vừa đảm bảo môi trường kinh doanh thông thoáng để doanh nghiệp phát triển.


Như báo Tin Tức đã thông tin, ngày 17/3/2016, Văn phòng UBND thành phố Hà Nội có thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng về việc đầu tư xây dựng và quản lý bến thủy nội địa Hồ Tây. Trong văn bản nêu rõ: Sau khi nghe UBND quận Tây Hồ báo cáo về thực trạng quản lý phương tiện thủy trên Hồ Tây và việc đầu tư xây dựng mới bến thủy nội địa tại khu vực Đầm Bẩy (Phường Nhật Tân) để di chuyển, quản lý các phương tiện thủy nội địa, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội kết luận: Kiên quyết loại bỏ các phương tiện thủy không bảo đảm đủ điều kiện hoạt động, kinh doanh trên Hồ Tây.


Trước đó, ngày 7/2/2017, UBND thành phố Hà Nội tiếp tục có Thông báo số 38/TB-UBND thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về kết quả kiểm tra toàn diện hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh tại khu vực Hồ Tây và giải quyết những kiến nghị liên quan của doanh nghiệp. Cụ thể, UBND thành phố Hà Nội đang triển khai xây dựng kế hoạch đầu tư, xây dựng, cải tạo, chỉnh trang, quản lý, khai thác khu vực Hồ Tây thành một điểm du lịch, văn hóa tiên tiến, có điều kiện kinh doanh dịch vụ, văn hóa, vui chơi giải trí và có hệ thống xử lý môi trường theo tiêu chuẩn quốc tế, phục vụ người dân Thủ đô, cũng như du khách trong và ngoài nước.


Ghi nhận của phóng viên báo Tin Tức:

Còn 1 nhà nổi chưa di dời.


Hai du thuyền cũ nát không hoạt động từ lâu cũng vẫn còn đậu tại khu vực này.


Ngày 9/4, một nhà nổi đã di dời, trả lại một phần phong quang cho khu vực.


Vị trí nhà nổi đã di dời.


Một nhà nổi xây lấn kiên cố bỏ hoang nhiều năm nay trở thành nơi tụ tập của thanh niên vào cuối giờ chiều.


Chùm ảnh: Xuân Cường/Báo Tin Tức

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản