Tuyên truyền về bầu cử tại TP.HCM

Nhằm tuyên truyền sâu rộng về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân các cấp, nhà Văn hóa Phụ nữ TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thi “Tôi – Người cử tri trẻ”.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tuyên truyền sâu rộng trong lực lượng đoàn viên, thanh niên và quần chúng nhân dân về mục đích, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân các cấp nhiệm 2016-2020.

Hàng ngàn bạn trẻ tại TP Hồ Chí Minh thích thứ với hội thi tìm hiểu về bầu cử quốc hội.

Đại diện nhà Văn hóa Phụ Nữ TP cho biết: “Hoạt động này là tuyên truyền về quyền và nghĩa vụ của công dân trong bầu cử, ửng cử; nguyện vọng của cử tri đối với những người đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân… Qua đó, góp phần nâng cao ý thức và trách nhiệm của cử tri trong việc lựa chọn, bầu những người hội đủ các tiêu chuẩn vào Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp”.

Nhờ hội thi tôi người cử tri mà các sinh viên học sinh có thêm kiến thức về Luật bầu cử.

Hội thi đã thu hút sự tham gia của 8 đội đến từ các trường Đại học và cao đẳng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.  Các đội tham dự đã dự thi với nhiều nội dung xoay quanh Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội, Đại biểu Hội đồng nhân dân và các văn bản có liên quan… qua ba hình thức, gồm thi kiến thức, thuyết trình và tiểu phẩm tuyên truyền.


Tin và ảnh: Hoàng Tuyết

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản