Kỷ niệm 150 năm Ngày sinh V.I. Lê-nin:

Tuổi trẻ Thủ đô kiên định với lý tưởng, con đường cách mạng

Nhân kỷ niệm 150 năm Ngày sinh V.I. Lê-nin (22/4/1870 - 22/4/2020), ngày 22/4, Đoàn thanh niên thành phố Hà Nội đã đến dâng hoa tưởng nhớ vị lãnh tụ vĩ đại Lê-nin tại Tượng đài V.I. Lê-nin (quận Ba Đình, Hà Nội).

Chú thích ảnh
Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt dâng hoa tại Tượng đài V.I. Lênin. Ảnh: TTXVN phát

Trước Tượng đài V.I. Lê-nin, Bí thư Thành Đoàn Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt đã bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ công lao to lớn của V.I. Lê-nin, nhà lý luận chính trị kiệt xuất, vị lãnh tụ lỗi lạc của giai cấp công nhân và nhân dân lao động toàn thế giới; người bảo vệ và phát triển chủ nghĩa Mác trong điều kiện chủ nghĩa tư bản chuyển sang giai đoạn đế quốc chủ nghĩa; người sáng lập Nhà nước Xô Viết - Nhà nước công nông đầu tiên trên thế giới. Cả cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, V.I. Lê-nin có những đóng góp vô cùng to lớn cho sự nghiệp giải phóng nhân dân lao động toàn thế giới, đấu tranh chống chủ nghĩa đế quốc, đấu tranh cho hòa bình, độc lập, tự do của các dân tộc. V.I. Lê-nin đã để lại cho nhân loại tiến bộ một kho tàng di sản to lớn ở cả phương diện thực tiễn hoạt động cách mạng và lý luận tư tưởng.

Kỷ niệm 150 năm ngày sinh của Người là dịp để tuổi trẻ Thủ đô cùng nhau ôn lại những dấu mốc lịch sử quan trọng trong cuộc đời và sự nghiệp của vị lãnh tụ kiệt xuất. Đồng thời đoàn viên, thanh niên thành phố Hà Nội khẳng định sự quyết tâm, kiên định thực hiện lý tưởng và con đường cách mạng vô sản của V.I. Lê-nin cũng như Chủ nghĩa Mác - Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh để góp phần xây dựng Thủ đô, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh

Dâng hoa tại Tượng đài V.I. Lê-nin vào mỗi dịp kỷ niệm ngày sinh của Người là hoạt động thường niên được Thành Đoàn Hà Nội tổ chức, thể hiện lòng thành kính tri ân tới nhà lãnh đạo, nhà lý luận chính trị kiệt xuất và là vị lãnh tụ xuất sắc của giai cấp công nhân, nhân dân lao động trên toàn thế giới. Năm nay, thực hiện các quy định trong phòng, chống dịch COVID-19, quy mô và nghi lễ của chương trình đã được điều chỉnh cho phù hợp.

Chú thích ảnh
Thành đoàn Hà Nội dâng hoa tại Tượng đài V.I. Lê-nin nhân kỷ niệm 150 Ngày sinh của Người (22/4/1870 - 22/4/2020). Ảnh: TTXVN phát

Đến thăm và dâng hoa tưởng nhớ tại Tượng đài V.I. Lê-nin vào đúng dịp kỷ niệm ngày sinh của Người, đảng viên trẻ Nguyễn Mai Anh (Ban Tuyên giáo - Thành Đoàn Hà Nội) chia sẻ: Tôi tự hào khi vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam, được đứng trong hàng ngũ những người Cộng sản. Kỷ niệm 150 năm Ngày sinh V.I. Lê-nin, chúng ta cùng nhau ôn lại những tư tưởng, dấu ấn của vị lãnh tụ vị đại này. Là một đảng viên trẻ, tôi tự nhủ bản thân phải đứng vững và thấm nhuần lập trường của Chủ nghĩa Mác - Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, học tập và làm theo tấm gương đạo đức của hai vị lãnh tụ vĩ đại, chung tay đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, chủ động và vững vàng hội nhập quốc tế. Đồng thời, tiếp tục nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất, đạo đức cách mạng và phải luôn “làm gương cho quần chúng lao động thấy một mẫu mực về lòng trung thành đối với lợi ích của những người lao động” - như lời V.I. Lê-nin.

Nói về vị lãnh tụ cộng sản V.I. Lê-nin, bạn Minh Anh - đoàn viên Đoàn Thanh niên Trường Trung học phổ thông Việt Đức (Hà Nội) cho biết: Thế hệ chúng em chỉ được biết đến Lê-nin qua các tài liệu, sách báo, phim ảnh... Đối với cá nhân em, hình ảnh V.I. Lê-nin là một vị lãnh tụ vĩ đại của phong trào cộng sản và công nhân thế giới. Em mãi ghi nhớ, học tập là làm theo câu nói của Người: “Học, học nữa, học mãi”.

Chị Nguyễn Thị Minh Thúy (cán bộ chuyên trách công tác Đoàn của Học viện Phụ nữ Việt Nam) chia sẻ: Thời gian gần đây, trong các buổi sinh hoạt ngoại khóa, Đoàn Thanh niên của Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức cho các đoàn viên, thanh niên đến thăm Tượng đài V.I. Lê-nin ở quận Ba Đình, Hà Nội. Chúng tôi nhận thấy đây là hình thức sinh hoạt chính trị rất có ý nghĩa với thế hệ trẻ, là cơ hội để các bạn đoàn viên, thanh niên ôn lại truyền thống cách mạng; tìm hiểu, trao đổi với nhau về cuộc Cách mạng Tháng Mười Nga hào hùng và vị lãnh tụ lỗi lạc V.I. Lê-nin.

Xuyên suốt quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn vận dụng một cách sáng tạo những tư tưởng, đường lối của V.I. Lê-nin vào điều kiện cụ thể của nước ta. Đối với cách mạng Việt Nam, tầm quan trọng của tư tưởng V.I. Lê-nin càng được khẳng định: Soi đường, dẫn lối cho nhân dân ta trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, góp phần tiến tới cách mạng thành công, thống nhất đất nước và tiến tới xây dựng Nhà nước xã hội chủ nghĩa giàu đẹp, dân chủ, công bằng, văn mình.

Linh Anh (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản