TTXVN và Thông tấn xã Mông Cổ tăng cường hợp tác

Chiều 7/8, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) Nguyễn Đức Lợi đã có buổi làm việc Tổng Giám đốc Thông tấn xã Mông Cổ (Montsame), bà Sukhbaatar Altantsetseg, tại trụ sở TTXVN.


 

pTGĐ Thông tấn xã Mông Cổ Sukhbaatar Altantsetseg (thứ 3, phải sang) và TGĐ TTXVN Nguyễn Đức Lợi (thứ nhất, bên phải) thăm Trung tâm Truyền hình Thông tấn. Ảnh: Dương Giang - TTXVN

 

Tổng Giám đốc TTXVN chào mừng bà Sukhbaatar Altantsetseg đến thăm Việt Nam trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên của bà trên cương vị Tổng Giám đốc Montsame.


Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai cơ quan thông tấn bày tỏ hài lòng về các hoạt động hợp tác song phương như trao đổi thông tin, trao đổi phóng viên. Các hoạt động hợp tác này giúp thông tin về Việt Nam và Mông Cổ đến được với người dân hai nước nhanh hơn và chính xác hơn, phóng viên của hai cơ quan có nhiều điều kiện trao đổi kinh nghiệm làm báo cũng như cơ hội để tìm hiểu về đất nước và con người của nhau, từ đó góp phần tăng cường quan hệ hợp tác và hữu nghị giữa hai nước.


Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi và Tổng Giám đốc Altantsetseg đã thảo luận khả năng mở rộng trao đổi ảnh và phóng sự truyền hình trong thời gian tới trong bối cảnh truyền thông đa phương tiện là sự phát triển tất yếu của các hãng thông tấn nhằm đáp ứng yêu cầu thông tin ngày càng đa dạng của khách hàng.


Cùng ngày, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hà Minh Huệ đã tiếp thân mật Tổng Giám đốc Altantsetseg. Ông Hà Minh Huệ đã giới thiệu về hoạt động của Hội Nhà báo, sự phát triển của báo chí Việt Nam trong thời gian qua và bày tỏ mong muốn mở rộng hợp tác với Hội Nhà báo Mông Cổ trong thời gian tới.
Bà Altantsetseg cảm ơn lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam dành cho bà và đoàn sự tiếp đón thân mật và cam kết sẽ làm cầu nối để hội nhà báo hai nước có thể sớm triển khai các hoạt động hợp tác trong tương lai.


Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, Tổng Giám đốc Montsame sẽ thăm tỉnh Quảng Ninh và có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh.


Việt Trang

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản