TTXVN và Thanh tra Chính phủ đẩy mạnh phối hợp truyền thông

Chương trình phối hợp thông tin, tuyên truyền về hoạt động thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng đã được Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) Nguyễn Đức Lợi và Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh ký kết chiều 10/6.

Quang cảnh buổi lễ ký kết. Ảnh: Quý Trung - TTXVN


Chương trình nhằm thực hiện hiệu quả chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của hai cơ quan trong việc cung cấp, trao đổi, phổ biến thông tin về những vấn đề thuộc chức năng quản lý Nhà nước của Thanh tra Chính phủ, đặc biệt là những vấn đề được nhân dân cả nước quan tâm thông qua các sản phẩm thông tin của TTXVN.

Phát biểu tại lễ ký kết, Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh cho biết: Thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng là những vấn đề nhạy cảm, có liên quan đến đời sống kinh tế - xã hội. Việc tăng cường phối hợp giữa hai ngành, hai cơ quan Thanh tra Chính phủ và TTXVN trong công tác tuyên truyền nhằm đưa các thông tin hoạt động của ngành Thanh tra đến với các tầng lớp nhân dân một cách nhanh chóng, kịp thời và xuyên suốt. TTXVN là kênh thông tin rất quan trọng, có ý nghĩa to lớn để Đảng, Nhà nước và nhân dân cả nước hiểu rõ hơn hoạt động của ngành Thanh tra. Việc ký chương trình phối hợp là cơ sở pháp lý quan trọng để hai bên phối hợp thông tin tuyên truyền một cách khách quan, chính xác, kịp thời về công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng.

Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh, TTXVN là cơ quan thông tin nguồn, sự lan tỏa của thông tin là rất lớn, trong đó tuyến tin về thanh tra, giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân, phòng chống tham nhũng là một nội dung quan trọng trong các sản phẩm thông tin của TTXVN. Đây cũng là chủ đề rất khó, phức tạp và nhạy cảm nhưng với sự chỉ đạo sát sao của TTXVN, của các ban, tòa soạn và bản lĩnh, kỹ năng, tính chuyên nghiệp của đội ngũ phóng viên, thông tin của TTXVN luôn bảo đảm tính chính xác, kịp thời. Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi cũng mong thời gian tới Thanh tra Chính phủ, các đơn vị trực thuộc chủ động cung cấp thông tin sớm cho các đơn vị của TTXVN để có những thông tin đúng định hướng, chính xác, phản ánh đúng chủ trương của Thanh tra Chính phủ, qua đó định hướng trong dư luận xã hội.

Ghi nhận những đóng góp của lãnh đạo cơ quan Thanh tra Chính phủ với sự nghiệp phát triển của TTXVN, tại lễ ký kết, Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi đã trao Kỷ niệm ch ương Vì sự nghiệp Thông tấn tặng lãnh đạo Thanh tra Chính phủ.


Chu Thanh Vân (TTXVN)
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản