TTXVN tham gia Triển lãm ảnh báo chí quốc tế về dịch COVID-19 tại Hàn Quốc

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, chiều 24/11, tại Bảo tàng Lịch sử Đương đại Quốc gia Hàn Quốc, đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm ảnh báo chí quốc tế về đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 với sự tham gia của 47 hãng tin trên thế giới, trong đó có Thông tấn xã Việt Nam. 

Chú thích ảnh
Chủ tịch hãng tin Yonhap (Hàn Quốc), ông Cho Sung-boo, phát biểu khai mạc triển lãm. Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN

Cuộc triển lãm trưng bày 120 bức ảnh thời sự về đại dịch trong tổng số 610 bức được các hãng tin gửi tới cũng sẽ được tiến hành theo hình thức trực tuyến. Bên cạnh đó, 3.000 cuốn sách ảnh dày 250 trang về dịch COVID-19 cũng sẽ được tặng cho du khách tham quan.   

Sự kiện này được tổ chức nhằm ghi nhận và chia sẻ những khó khăn chung mà tất cả người dân trên thế giới phải đối mặt do đại dịch COVID-19 gây ra, qua đó thắt chặt thêm các mối quan hệ và tìm thấy hy vọng cho tương lai. Cuộc triển lãm thể hiện rõ sự cống hiến quên mình không sợ bị lây nhiễm dịch bệnh của các phóng viên.  Bên cạnh đó, qua cuộc triển lãm này, thế giới cũng đánh giá cao hơn những nỗ lực hiệu quả mà Hàn Quốc thực hiện, có thể coi là một hình mẫu chống dịch COVID-19 trên thế giới. 

Chú thích ảnh
Đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN

Thông tấn xã Việt Nam đã mang tới triển lãm chùm ảnh cảnh các chiến sỹ, công an đang làm nhiệm vụ ngăn chặn dịch bệnh lây nhiễm trên tuyến phố đi bộ ở thủ đô Hà Nội vốn thu hút nhiều du khách nước ngoài, nhưng nay trở nên vắng vẻ do dịch COVID-19, của phóng viên Lê Minh Sơn, Báo điện tử Vietnam Plus. 

Triển lãm, do hãng tin Yonhap và Bảo tàng Lịch sử Đương đại Quốc gia Hàn Quốc tổ chức, sẽ mở cửa tới ngày 1/3/2021.

 Mạnh Hùng-Trần Phương (TTXVN)
Khai mạc triển lãm ảnh ‘Cuba trong trái tim nhân dân Việt Nam’
Khai mạc triển lãm ảnh ‘Cuba trong trái tim nhân dân Việt Nam’

Hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (2/12/1960 - 2/12/2020), chiều 19/11, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, 36 Lý Thường Kiệt (Hà Nội); Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba đã khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề “Cuba trong trái tim nhân dân Việt Nam”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN