Khai mạc triển lãm ảnh ‘Cuba trong trái tim nhân dân Việt Nam’

Hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (2/12/1960 - 2/12/2020), chiều 19/11, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, 36 Lý Thường Kiệt (Hà Nội); Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba đã khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề “Cuba trong trái tim nhân dân Việt Nam”.

Chú thích ảnh
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Tham dự lẽ khai mạc có đồng chí Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; đồng chí Bùi Trường Giang, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Lê Quốc Minh, Phó Tổng giám đốc TTXVN; PGS. TS Nguyễn Viết Thảo, nguyên Phó Giám đốc Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba...

Về phía Cuba có đồng chí Lianys Torres Rivera, Đại sứ Cộng hoà Cuba tại Việt Nam.

Triển lãm trưng bày hơn 90 bức ảnh quý mang tính biểu tượng về tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác, ủng hộ lẫn nhau giữa chính phủ và nhân dân 2 nước Việt Nam và Cuba. Bên cạnh đó là những bức ảnh được chọn lọc về phong cảnh, những khoảnh khoắc, kỷ niệm đẹp về đất nước, con người Cuba của 27 tác giả và nhóm tác giả là những nhiếp ảnh gia, những người Việt Nam từng công tác, học tập, đến thăm Cuba trong hơn nửa thế kỷ qua.

Phát biểu khai mạc Triển lãm, PGS. TS Nguyễn Viết Thảo nhấn mạnh: "Mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Cuba là một mối quan hệ mẫu mực và tấm gương đã được thử thách qua 60 năm thăng trầm của lịch sử, trở thành di sản vô giá của Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước...".

Chú thích ảnh
Các đại biểu cùng tham quan, chiễm ngưỡng các bức ảnh được trưng bày tại triển lãm.

“Triển lãm ảnh “Cuba trong trái tim nhân dân Việt Nam” là bằng chứng sống động cho mối quan hệ thắm thiết và hợp tác nhiều mặt Việt Nam - Cuba, ghi dấu ấn lịch sử của tình hữu nghị anh em giữa nhân dân hai nước. Những bức ảnh được trưng bày tại triển lãm thể hiện những dấu mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác song phương, cũng như các hoạt động đoàn kết, ủng hộ, giúp đỡ lần nhau trong những thời khắc khó khăn như đại dịch COVID-19…”, Đại sứ Cuba tại Việt Nam Lianys Torres Rivera cho biết.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 23/11.

Hiền Anh/Báo Tin tức
Khai mạc triển lãm ảnh 'Việt Nam - Bulgaria: 70 năm Hữu nghị và Phát triển'
Khai mạc triển lãm ảnh 'Việt Nam - Bulgaria: 70 năm Hữu nghị và Phát triển'

Nhân kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Bulgaria, Lễ khai mạc triển lãm ảnh "Việt Nam - Bulgaria: 70 năm Hữu nghị và Phát triển" đã được tổ chức chiều 16/11, tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia, số 5, Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN