TTXVN tham gia 'sạp báo điện tử' hàng đầu thế giới

Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã chính thức hợp tác với NewspaperDirect (ND), hãng phát hành nội dung điện tử hàng đầu thế giới, để đưa những tờ báo bằng tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp lên ứng dụng PressReader từng đoạt nhiều giải thưởng danh giá cũng như cửa hàng sách trực tuyến PressDisplay.com và hệ thống Print-On-Demand toàn cầu của hãng này.

 

Tin tức Cuối tuần- một trong số những tờ báo tham gia 'sạp báo điện tử' hàng đầu thế giới. Ảnh: Lê Sơn.

 

Giờ đây, hàng triệu độc giả có thể truy cập các tờ báo bằng tiếng Việt và bằng tiếng nước ngoài của Việt Nam cả dưới dạng bản in lẫn trên website, máy tính bảng và điện thoại thông minh.

 

Các ấn phẩm đầu tiên của TTXVN được đưa lên hệ thống của NewspaperDirect gồm Tin Tức, Thể Thao & Văn Hóa, Vietnam News (tiếng Anh), Le Courrier du Vietnam (tiếng Pháp).

 

“Thông qua việc hợp tác với NewspaperDirect, chúng tôi có thể nhanh chóng đưa các tờ báo của mình đến với độc giả cho dù họ ở đâu, dưới dạng bản in, trên máy tính hay trên các thiết bị di động,” ông Ngô Hà Thái, Phó Tổng Giám đốc TTXVN phát biểu. “Ngành kinh doanh thông tin điện tử đang phát triển cực kỳ nhanh chóng và các thương hiệu báo chí lớn của TTXVN cần phải xuất hiện trên tất cả các kênh. Công nghệ xuất bản điện tử của NewspaperDirect giúp chúng tôi đưa những nội dung tin cậy và chất lượng cao của mình tới nhiều đối tượng độc giả”.

 

Tổng Giám đốc NewspaperDirect là ông Alex Kroogman thì khẳng định: “Bắt tay với TTXVN là bước đi quan trọng của chúng tôi trong việc phân phối nội dung điện tử ở thị trường Đông Nam Á. Chúng tôi có rất nhiều người thuê bao, các thư viện, giới kinh doanh và khách sạn muốn đọc nội dung từ Việt Nam. Và nay, lần đầu tiên các công dân, cư dân, khách du lịch và chuyên gia làm việc tại Việt Nam có cơ hội tiếp cận rất nhiều tờ báo ở cả dạng bản in, điện tử và di động".

 

Toàn bộ nội dung các tờ báo của TTXVN được đưa lên hệ thống điện tử của NewspaperDirect, kể cả các máy tính bảng sử dụng hệ điều hành iOS, Android, Windows và BlackBerry.

 

Các tờ báo của TTXVN được đưa lên hệ thống này gồm:

 

• Báo ngày: Tin Tức, Vietnam News, Thể thao & Văn hóa.
• Báo tuần: Tin Tức Cuối tuần, Thể thao & Văn hóa Cuối tuần, Vietnam News Sunday, Le Courrier du Vietnam, Vietnam Law & Legal Forum.
• Báo tháng: Outlook, Báo ảnh Việt Nam, Khoa học-Công nghệ.

 

TTXVN/Tin tức

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản