Truyền thông trong toàn quân về phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

Chiều 1/12, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Quốc phòng tổ chức chương trình truyền thông hưởng ứng "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới" năm 2021 theo hình thức trực tuyến tới 47 điểm cầu trong toàn quân.

Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Quốc phòng chủ trì chương trình. 

Chú thích ảnh
Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ Quốc phòng phát biểu tại buổi truyền thông. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN

Chương trình truyền thông nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ, hội viên phụ nữ, người lao động trong Quân đội về công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới. Trên cơ sở đó, đẩy mạnh công tác phổ biến giáo dục pháp luật về bình đẳng giới; huy động sự tham gia của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân đối với việc thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới.

Thượng tướng Lê Huy Vịnh cho biết: Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và cấp ủy, chỉ huy, cơ quan chính trị các cấp trong toàn quân thường xuyên quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hướng dẫn của Ủy ban quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới. Bộ và các đơn vị tạo điều kiện cho phụ nữ phấn đấu, trưởng thành, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, mẫu mực tiêu biểu.

Thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, năm 2021 là năm thứ 5 Quân đội cùng cả nước chung tay hưởng ứng Tháng hành động (từ ngày 15/11 - 15/12). Chủ đề Tháng Hành động năm nay là “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng cường quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.

Để tinh thần vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới của Tháng hành động được lan tỏa sâu rộng và cụ thể hóa bằng các hoạt động thiết thực, Thứ trưởng Lê Huy Vịnh kêu gọi sự hưởng ứng, triển khai tích cực Tháng hành động của lãnh đạo, chỉ huy, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ các cơ quan, đơn vị và sự tham gia của toàn thể cán bộ, chiến sĩ, hội viên phụ nữ trong toàn quân.

Kết thúc chương trình truyền thông, các đại biểu tham dự cần kịp thời thông tin đầy đủ các nội dung trong chương trình tới cán bộ, nhân viên, chiến sĩ, hội viên phụ nữ tại cơ quan, đơn vị; đồng thời cụ thể hóa việc hưởng ứng Tháng hành động bằng những hoạt động có ý nghĩa, từ đó tạo hiệu quả, sức lan tỏa sâu rộng cho chương trình truyền thông. 

Chú thích ảnh
Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ Quốc phòng và các đại biểu tại buổi truyền thông. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN

Tại chương trình, các đại biểu được xem phóng sự truyền thông "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021" do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thực hiện. Đại tá Tô Quang Hanh, nguyên Phó trưởng Phòng Báo cáo viên, Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị) giới thiệu nội dung: "Thực hiện bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó, xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới trước thách thức của an ninh phi truyền thống". Đại tá Nguyễn Hữu Đường, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng giới thiệu nội dung: "Những điểm mới về chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội; hỏi, đáp về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế".

Nhân dịp này, theo đề xuất của các cơ quan, đơn vị thành viên Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Quốc phòng, gồm: Ban Phụ nữ Quân đội, Ban Thanh niên Quân đội, Ban Công đoàn Quốc phòng, 70 gia đình quân nhân tiêu biểu, tích cực tham gia phòng, chống dịch COVID-19 ở một số cơ quan, đơn vị đại diện các loại hình đơn vị trong toàn quân đã được biểu dương, tặng quà.

Hiền Hạnh  (TTXVN)
Thắp sáng màu cam xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em
Thắp sáng màu cam xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em

Nhân Ngày Quốc tế Xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11) và hưởng ứng Chiến dịch toàn cầu 16 Ngày hành động xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới với rất nhiều hoạt động diễn ra trên khắp thế giới từ ngày 25/11 đến ngày 10/12 (Ngày Quốc tế về Quyền con người) hằng năm, từ đêm 25/11, nhiều tòa nhà và địa danh nổi tiếng tại các quốc gia, trong đó có Việt Nam, sẽ được thắp sáng với màu cam, màu tượng trưng cho tương lai tươi sáng, không bạo lực của phụ nữ và trẻ em gái.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN