Truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ hy sinh tại huyện Tân Phú, Đồng Nai

Ngày 17/9, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức trọng thể lễ truy điệu và an táng 9 hài cốt liệt sĩ vừa được tìm thấy tại xã Phú An, huyện Tân Phú (Đồng Nai).

Chú thích ảnh
Các quách hài cốt liệt sĩ được phủ Quốc kỳ. Ảnh: baodongnai.com.vn

Tại lễ truy điệu hài cốt liệt sĩ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, huyện Tân Phú cùng đông đảo cán bộ, quân và dân địa phương thành kính thắp hương tưởng nhớ công ơn to lớn của các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Sau lễ truy điệu, 9 hài cốt liệt sĩ được đưa về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Định Quán (Đồng Nai).

Trước đó, TTXVN đã đưa tin ngày 28/6, một hộ dân tại xã Phú An (Tân Phú) trong khi làm vườn đã phát hiện một số di vật nghi là của các liệt sĩ. Sau khi tiếp nhận thông tin, các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và huyện Tân Phú đã tổ chức tìm kiếm. Sau nhiều ngày tìm kiếm, các đơn vị đã phát hiện 9 bộ hài cốt liệt sĩ và nhiều di vật.

Tỉnh Đồng Nai sau đó đã tổ chức hội thảo, mời nhiều đơn vị và nhân chứng để xác minh danh tính, đơn vị của các liệt sĩ. Đến nay, việc xác minh danh tính và đơn vị các liệt sĩ hy sinh vẫn đang được tiến hành, chưa có thông tin chính xác.

Trong khi đó, theo một số cựu chiến binh, tại khu vực phát hiện hài cốt liệt sĩ ở xã Phú An (Tân Phú), trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ là nơi đóng quân của một bệnh viện dã chiến thuộc Sư đoàn 600.

Sỹ Tuyên (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản