Truy điệu 14 nạn nhân người Việt bị hỏa hoạn ở Nga

Ngày 21/9, tại thị trấn Egorevsk thuộc tỉnh Mátxcơva (LB Nga), Đại sứ quán Việt Nam, Ban công tác cộng đồng, Hội người Việt, Hội doanh nghiệp, Hội dệt may Việt Nam tại Nga đã tổ chức lễ truy điệu và cầu siêu cho 14 nạn nhân thiệt mạng trong vụ hoả hoạn xảy ra chiều 11/9, trước khi những thi hài và di hài của họ được đưa về nước vào tối 22/9.


Các nhà sư và đông đảo cộng đồng người Việt tại Lễ truy điệu. Ảnh: VOV


Tham dự có Đại sứ nước ta Phạm Xuân Sơn, đại diện lãnh đạo các ban, phòng Đại sứ quán, đại diện các hiệp hội của người Việt Nam tại Nga, các công nhân Việt Nam đang làm việc tại thị trấn Egorevsk và tại các khu vực lân cận cùng thân nhân, bạn bè và đông đảo bà con người Việt đang làm ăn sinh sống tại Nga. 


Đại Đức Thích Minh Trực và Đại Đức Thích Quang Hưng, Uỷ viên Ban Chấp hành Giáo Hội Phật giáo Việt Nam cũng tham dự buổi lễ và làm lễ cầu siêu cho những người bị nạn. 


Đại sứ Phạm Xuân Sơn phát biểu, chia sẻ sự mất mát đau lòng xảy ra hôm 11/9 vừa qua đối với thân nhân và gia đình các nạn nhân; cảm ơn sự giúp đỡ kịp thời của các tổ chức, đoàn thể, các cá nhân và các cơ quan hữu trách của chính quyền sở tại dành cho gia đình những người đã mất. Đại sứ kêu gọi toàn thể bà con cộng đồng đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau trong lúc hoạn nạn, khó khăn, nâng cao hình ảnh của người Việt Nam tại LB Nga, đồng thời nhắc nhở các chủ doanh nghiệp và tất cả mọi người hoạt động kinh doanh tuân thủ luật pháp nước sở tại và không để lặp lại những tai nạn tương tự. 


Theo Ban công tác cộng đồng, những ngày qua, sau khi hoả hoạn xảy ra, các hội đồng hương, hội nghề nghiệp và bà con cộng đồng đã quyên góp, hỗ trợ, giúp đỡ các nạn nhân được khoảng một triệu rúp (hơn 30 nghìn USD). Số tiền này được dùng để lo các công việc hậu sự cho các nạn nhân và giúp đỡ gia đình họ.



TTXVN/ Tin Tức

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản