Trưởng Ban Tổ chức Trung ương tiếp Đoàn đại biểu người có uy tín tỉnh Bắc Kạn

Chiều 24/5, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính tiếp Đoàn đại biểu người có uy tín, trưởng thôn tiêu biểu tỉnh Bắc Kạn.

Chú thích ảnh
Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi tiếp. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Tại cuộc gặp mặt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Kạn Nguyễn Văn Du cho biết: Những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành Trung ương cùng với sự nỗ lực, quyết tâm, đoàn kết của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn, kinh tế - xã hội của tỉnh có nhiều khởi sắc. Nền kinh tế duy trì tốc độ tăng trưởng cao, sản xuất nông nghiệp có bước phát triển khá. Trong những thành tích chung đó có sự đóng góp không nhỏ của những người có uy tín, trưởng thôn ở khu dân cư. Đội ngũ này phát huy tốt vai trò trên nhiều lĩnh vực như vận động nhân dân tích cực làm kinh tế, xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương, tuyên truyền cho nhân dân không theo các tổ chức bất hợp pháp, xuất cảnh trái phép…

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương bày tỏ vui mừng được đón tiếp 40 đại biểu là người có uy tín của tỉnh Bắc Kạn. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Phạm Minh Chính đánh giá cao hoạt động tổng kết, biểu dương người có uy tín, trưởng thôn tiêu biểu do tỉnh Bắc Kạn tổ chức, khẳng định hoạt động đã tạo cơ hội quý báu để người có uy tín, trưởng thôn tiêu biểu của tỉnh có cơ hội học hỏi, giao lưu, đúc kết kinh nghiệm, qua đó có thêm những đóng góp tích cực tại địa bàn dân cư.

Thời gian tới, đồng chí Phạm Minh Chính đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền tỉnh Bắc Kạn tiếp tục quan tâm xây dựng, lan tỏa phong trào người có uy tín, trưởng thôn tiêu biểu tham gia đóng góp xây dựng địa phương, coi đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Đảng bộ tỉnh; thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương IV khóa XI, XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, tỉnh Bắc Kạn cần quan tâm tới chế độ chính sách đối với người có uy tín, tăng cường tổ chức đào tạo, tập huấn, tạo điều kiện cho người có uy tín phát huy tối đa khả năng của mình trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cũng mong muốn các đại biểu người có uy tín, trưởng thôn tiêu biểu nói riêng và đồng bào các dân tộc tỉnh Bắc Kạn nói chung tiếp tục đề cao vai trò gương mẫu trong cộng đồng, phát huy truyền thống cách mạng, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau; tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tiền đồ tốt đẹp của dân tộc, đoàn kết một lòng xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Đối với những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, đồng chí Phạm Minh Chính đề nghị các cấp chính quyền tăng cường nắm bắt, ghi nhận những đề xuất, góp ý của nhân dân để giải quyết kịp thời, nhằm nâng cao sức chiến đấu của Đảng và đảng viên, tiếp tục xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Hiền Hạnh (TTXVN)
Phát huy vai trò của người có uy tín trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc
Phát huy vai trò của người có uy tín trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc

Phát huy vai trò của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ủy ban Dân tộc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN