Triều cường làm vỡ đê bao tại Cù Lao Dung

Do ảnh hưởng của đợt triều cường lớn nhất trong năm nên đến cuối ngày 17/10, tại huyện Cù Lao Dung- huyện cù lao nằm giữa sông Hậu giáp với cửa biển của tỉnh Sóc Trăng đã có 30 đoạn đê bao bị vỡ...

 

Đoạn đê bị vỡ có tổng chiều dài gần 150 mét, làm trên 700 ha mía, màu, cây ăn trái và nhiều nhà dân bị ngập trong nước, ảnh hưởng nặng tới năng suất, sản lượng cây trồng và gây khó khăn cho cuộc sống sinh hoạt của người dân. Tuy chưa có thống kê đầy đủ nhưng ước thiệt hại lên tới hàng chục tỷ đồng. Trong đó thiệt hại nặng nhất ở các xã Đại Ân 1, An Thạnh 2, An Thạnh 3 với mỗi địa phương có hàng trăm ha mía, màu còn đang bị chìm trong nước.

 

Một đoạn đê bị vỡ do triều cường ở Cù Lao Dung hồi tháng 10/2011. Ảnh: soctrang.gov.vn

 

Ông Phạm Hồng Văn, Phó Chủ tịch UBND huyện Cù Lao Dung cho biết: Hiện cán bộ huyện đã được huy động về các địa bàn xung yếu chỉ đạo khắc phục hậu quả vỡ đê bao. Huyện cũng đã huy động các lực lượng ứng cứu, xung kích để khắc phục ngay những đoạn đê bao mới bị vỡ, bồi trúc các đoạn xung yếu và đến cuối ngày 17/10 các địa phương đã khắc phục hàn gắn được 14 đoạn đê bao bị vỡ, còn 16 đoạn mới bị vỡ trong đêm vừa qua đang tiếp tục được khắc phục. Với những đoạn đê bao do bị nước phá mạnh, vỡ sâu và dài huyện đang huy động cơ giới, xáng múc vào hỗ trợ trong những ngày tới.

 

Cùng với chính quyền và các lực lượng khắc phục đê bao, người dân Cù Lao Dung cũng đang tích cực bơm tát những diện tích bị ngập nước giảm tình trạng bị ngập lâu gây thiệt hại thêm cho hoa màu, nhà cửa... Dự kiến, trong 1-2 ngày tới, nước triều vẫn còn lớn, việc khắc phục các đoạn đê bao bị vỡ còn khó khăn và nguy cơ gây vỡ đê bao vẫn còn.

 

 

Trung Hiếu

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản