Triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong lòng dân tộc Việt Nam”

Ngày 16/5, tại Công viên Lam Sơn (quận 1, TP Hồ Chí Minh), Sở Văn hóa Thể thao và Du Lịch TP Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ khai mạc triển lãm chào mừng kỉ niệm 124 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2014) .


Với chủ đề “ Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong lòng dân tộc Việt Nam” triển lãm lần này, trưng bày khoảng 89 ảnh và bảng trích giới thiệu những hình ảnh chọn lọc thể hiện công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong quá trình tìm đường cứu nước và sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam.


Đặc biệt, cùng với Đảng, Người đã lãnh đạo toàn dân thực hiện thành công Cách Mạng tháng Tám năm 1945 và tiến hành thắng lợi hai cuộc kháng chiến vĩ đại chống kẻ thù xâm lược, giành độc lập dân tộc, thống nhất non sông, cả nước đi lên xây dựng chủ nghĩa xã hội từ mùa Xuân năm 1975….


Ông Lê Tôn Thanh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Bác Hồ là tấm gương vĩ đại soi đường để cho chúng ta noi theo. Triển lãm lần này là hoạt động phù hợp với lòng dân và tâm nguyện của tuổi trẻ ngày nay để thể hiện lòng kính yêu, tôn trọng với Người. Dự kiến triển lãm sẽ kéo dài từ ngày 16-5 đến 25-5.

Ngay trong ngày đầu diễn ra khai mạc triển lãm về Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thu hút khá đông các bạn đoàn viên thanh niên tham quan triển lãm tìm hiểu về Người.Cùng trong ngày này, tại Nhà Văn hóa Thanh niên, TP Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thành phố cũng khai mạc triển lãm nhân kỉ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Với chủ đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh và đạo đức thời đại mới”. Triển lãm này, cũng trưng bày 82 ảnh, về di sản tư tưởng, đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, một tấm gương đạo đức cách mạng và phong cách sống mà cả thế giới ngợi ca.


Có thể nói, những phẩm chất cao quý của Người ngày nay đã trở thành chuẩn mực chung cho đạo đức cơ bản của con người thời đại mới: Trung với nước, hiếu với dân; yêu thương con người, sống có nghĩa có tình; cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư; có tinh thần quốc tế trong sáng….


Tin, ảnh: Hoàng Tuyết

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản