Triển lãm 90 năm - Những dấu ấn vàng son của Hội Phụ nữ Việt Nam

Sáng 19/10, tại Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh (Quận 1), Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh đã khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề “90 năm - Những dấu ấn vàng son của Hội”, nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020) và 10 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Trần Phượng Trân phát biểu khai mạc Triển lãm. 

Phát biểu khai mạc triển lãm, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Trần Phượng Trân cho biết, kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của dân tộc, phụ nữ Việt Nam, các thế hệ phụ nữ đã nối tiếp nhau viết nên những trang sử hào hùng của dân tộc trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập tự do cho Tổ quốc, trong công cuộc xây dựng, đổi mới và trong quá trình đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Sự sáng tạo và những đóng góp của phụ nữ Việt Nam đã có sức lan tỏa, tác động, thúc đẩy xã hội phát triển, ngày càng có nhiều gương phụ nữ tài năng, tiêu biểu với những cống hiến xuất sắc trong công tác lãnh đạo, quản lý, nghiên cứu khoa học, sản xuất kinh doanh…

Chú thích ảnh
Khách tham quan Triển lãm. 

Trải qua 90 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam ngày càng xứng đáng là tổ chức đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ Việt Nam. Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã giữ vững vai trò nòng cốt trong phong trào phụ nữ, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm phát huy mọi tiềm năng, sức sáng tạo.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định nói riêng, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ Thành phố, bám sát nhiệm vụ chính trị, nhu cầu của hội viên, của phụ nữ thành phố, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh đã năng động, sáng tạo, tập hợp và vận động phụ nữ các giới nêu cao tinh thần yêu nước, nỗ lực học tập, lao động, đạt được nhiều thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực, tham gia, xây dựng và phát triển thành phố.

Triển lãm diễn ra tại 3 địa điểm với 200 bức ảnh. Tại Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh, triển lãm với chủ đề “90 năm - Những dấu ấn vàng son của Hội” là quá trình hình thành và phát triển của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; những dấu son qua 90 năm phát triển của Đông Dương thành lập; khái quát hoạt động của các tổ chức phụ nữ - là hạt nhân nòng cốt trong việc vận động phụ nữ tham gia tích cực và góp phần vào thắng lợi của cách mạng 90 năm qua.

Chú thích ảnh
Các đại biểu tham quan Triển lãm. 

Ban Tổ chức cũng trưng bày triển lãm với chủ đề "Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh tự hào, tiến bước” phản ánh những đóng góp to lớn của Ban Phụ vận Sài Gòn - Gia Định trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc; những thành tựu của phong trào phụ nữ và hoạt động của Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là trong giai đoạn sau ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/1975 tại đường Đồng Khởi (phía trước trụ sở Sở Văn hóa và Thể thao).

Phần triển lãm tại đường Đồng Khởi (đối diện Công viên Chi Lăng) trưng bày hình ảnh với chủ đề "Hội và cuộc sống” giới thiệu những kết quả nổi bật của các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh; những chương trình, công trình, hoạt động tiêu biểu của Hội góp phần vào sự phát triển bền vững của thành phố.

Triển lãm diễn ra đến ngày 30/10/2020.

Tin, ảnh: Thu Hương (TTXVN)
 Phụ nữ Thanh Hóa chủ động, sáng tạo trong xây dựng nông thôn mới
Phụ nữ Thanh Hóa chủ động, sáng tạo trong xây dựng nông thôn mới

Bằng những công trình, phần việc, mô hình sáng tạo, thiết thực, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa đã thể hiện vai trò tích cực, chủ động trong tham gia Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi chương trình xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN