Triển khai chính sách của Việt Nam trong cải cách hành chính lĩnh vực quản lý xuất nhập cảnh

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 28/5, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt trả lời câu hỏi của phóng viên về thông tin từ 1/7/2020, Việt Nam cấp thị thực điện tử cho công dân 80 nước.

Chú thích ảnh
Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt. Ảnh: TTXVN

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt nêu rõ:

“Trên cơ sở Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam được Quốc hội ban hành ngày 25/11/2019, vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết về danh sách các nước có công dân được cấp thị thực điện tử, danh sách các cửa khẩu quốc tế cho phép người nước ngoài được xuất cảnh, nhập cảnh bằng thị thực điện tử, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2020.

Việc ban hành Nghị quyết này nhằm triển khai chủ trương, chính sách của Việt Nam trong cải cách hành chính, nhất là trong lĩnh vực quản lý xuất nhập cảnh, tạo điều kiện thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội, du lịch, đối ngoại và bảo vệ quốc phòng an ninh”.

Phương Phương (TTXVN)
Dịch COVID-19: Thông báo điều chỉnh quy định xuất nhập cảnh
Dịch COVID-19: Thông báo điều chỉnh quy định xuất nhập cảnh

Từ 0 giờ, ngày 22/3/2020, Chính phủ Việt Nam quyết định tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài vào Việt Nam, trừ trường hợp nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ và các trường hợp đặc biệt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN