Lạng Sơn tạm dừng cấp giấy thông hành xuất nhập cảnh

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra thông báo về việc tạm dừng cấp giấy thông hành xuất nhập cảnh cho người dân.

Chú thích ảnh
Cán bộ Đội kiểm dịch y tế cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) tuyên truyền phòng chống dịch bệnh cho hành khách qua lại cửa khẩu.

Ngày 30/1, Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế tỉnh Lạng Sơn Lý Kim Soi thông tin, từ ngày 25/1 (tức ngày Mùng 1 Tết) đến nay chưa phát hiện trường hợp người nhập cảnh có thân nhiệt cao, sốt cao khi đi qua các cửa khẩu trên địa bàn để vào nội địa.

Trong khoảng thời gian trên, đơn vị kiểm dịch y tế trực chốt trên các cửa khẩu của tỉnh đã tiến hành quét thân nhiệt toàn bộ số người nhập cảnh. Trên 3.600 hành khách nhập cảnh đều khai báo y tế và được kiểm tra thân nhiệt đầy đủ.

Hiện nay, các cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn được bố trí 7 máy đo thân nhiệt từ xa, trong đó, Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị có 3 máy, Cửa khẩu Tân Thanh có 1 máy. Công tác phòng, chống dịch tại các cửa khẩu luôn được đảm bảo chặt chẽ, theo đúng chỉ đạo của tỉnh và Bộ Y tế. Các đơn vị kiểm dịch đặc biệt là tại Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, Cửa khẩu Tân Thanh làm việc tập trung, không để xảy ra sai sót - Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế tỉnh Lạng Sơn cho biết thêm.

Liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, ngày 29/1, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra thông báo về việc tạm dừng cấp giấy thông hành xuất nhập cảnh cho người dân.

Thông báo nêu rõ, hiện nay, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đang diễn biến phức tạp. Phía Trung Quốc đóng cửa các cặp chợ, cửa khẩu phụ, tạm dùng hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa từ ngày 31/1 đến ngày 8/2. Để làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho người dân, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Lạng Sơn sẽ tạm dừng cấp giấy thông hành xuất nhập cảnh từ ngày 30/1, thời gian cấp lại sẽ thông báo sau.

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh khuyến cáo, các trường hợp đã được cấp giấy thông hành trước khi có thông báo này không xuất cảnh để phòng, tránh dịch bệnh.

Tin, ảnh: Quang Duy (TTXVN)
Chủ tịch Hà Nội: Ưu tiên phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona
Chủ tịch Hà Nội: Ưu tiên phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona

Sáng 30/1, ngày làm việc đầu năm, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã chủ trì phiên họp với các Sở, ban, ngành và các quận, huyện về tình hình, kết quả triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona (nCoV).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN