Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trong điều kiện bình thường mới

UBND tỉnh Lai Châu vừa ban hành Công văn về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong điều kiện bình thường mới. 

Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Lai Châu cơ bản được kiểm soát, trên 60 ngày chưa phát hiện ca mắc mới. Nhằm thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội, UBND tỉnh Lai Châu vừa ban hành Công văn về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong điều kiện bình thường mới. 

Chú thích ảnh
Công dân vào Lai Châu khai báo y tế (ảnh minh họa).

Theo đó, từ 0 giờ ngày 19/9, tỉnh Lai Châu cho phép hoạt động trở lại các khu, điểm du lịch, các cơ sở vui chơi giải trí, rạp chiếu phim, địa điểm tâm linh, karaoke, quán bar, vũ trường, massage, xông hơi, thẩm mỹ, spa, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử, điểm cung cấp dịch vụ internet, quán ăn tại chợ truyền thống và các hoạt động khác tại các địa phương được đánh giá mức độ nguy cơ ở mức “bình thường mới”. Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ trong phòng kín khuyến cáo cần mở cửa cho thoáng khí, không dùng điều hòa máy lạnh; đối với nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, quán bia, quán giải khát khuyến khích việc ngồi giãn cách, lắp vách ngăn tại các bàn ăn uống, bán hàng mang về.

Mặt khác, đối với các cuộc họp, hội nghị, giải thi đấu thể thao, hội thi, sự kiện văn hóa, các đoàn thanh tra, kiểm tra được hoạt động trở lại nhưng phải có phương án đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch phù hợp với từng loại hình hoạt động.

UBND tỉnh Lai Châu yêu cầu các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm thông điệp 5K, giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi giao tiếp; không tập trung quá 20 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện cùng một vị trí trong cùng một thời điểm đối với không gian ngoài trời. Các cơ sở, doanh nghiệp phải xây dựng triển khai thực hiện phương án phòng, chống dịch theo quy định; chịu trách nhiệm trước pháp luật và các cấp chính quyền nếu để xảy ra lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng được xác định nguyên nhân gây ra dịch từ các hoạt động nêu trên. Các sở, ngành chức năng và UBND các huyện, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Nguyễn Oanh (TTXVN)
Lai Châu hỗ trợ Bình Dương chống dịch COVID-19
Lai Châu hỗ trợ Bình Dương chống dịch COVID-19

Tối 13/9, Đoàn công tác gồm 23 cán bộ, nhân viên y tế của tỉnh Lai Châu đã lên đường hỗ trợ tỉnh Bình Dương chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN