Tri ân các Anh hùng liệt sĩ, người có công nhân dịp 27/7

Những ngày này, trên khắp cả nước diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân các Anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ.

Ngày 24/7, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp Báo Nhà báo và Công luận, Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Long tổ chức họp mặt và tặng quà tri ân cho gia đình các nhà báo liệt sỹ, nhà báo thương binh của tỉnh Vĩnh Long.          

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam và tỉnh Vĩnh Long tặng quà tri ân gia đình các Nhà báo liệt sỹ. Ảnh: Phạm Minh Tuấn/TTXVN

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Thị Hồng Thư cho biết, toàn tỉnh có 18 nhà báo liệt sỹ, trong đó có 3 nhà báo là nữ, hầu hết đều hy sinh khi tuổi đời còn rất trẻ. Ngoài ra, tỉnh còn có 2 nhà báo là thương binh. Sự hy sinh, đóng góp của các nhà báo liệt sỹ, nhà báo thương binh luôn là niềm tự hào, là tấm gương cho các thế hệ làm báo ngày nay trân trọng và noi theo để nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.          

Gặp mặt người thân các gia đình nhà báo liệt sỹ, nhà báo thương binh của tỉnh Vĩnh Long, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Bé tự hào vì nền Báo chí cách mạng Việt Nam có những phóng viên ưu tú đã hy sinh cho độc lập dân tộc. Nhà báo Nguyễn Bé hỏi thăm sức khỏe, cuộc sống của các thân nhân nhà báo liệt sỹ, mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, phát triển kinh tế, xây dựng quê hương.

Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Long tiếp tục quan tâm thực hiện tốt chính sách chăm lo, thể hiện lòng biết ơn, tri ân đối với thân nhân các nhà báo liệt sỹ, nhà báo thương binh; rà soát các gia đình nhà báo liệt sỹ, nhà báo thương binh còn khó khăn về nhà ở để có giải pháp hỗ trợ kịp thời, góp phần cùng Đảng, Nhà nước thực hiện tốt công tác chăm lo cho gia đình người có công với cách mạng.

Cùng ngày, Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức các đoàn thăm hỏi, động viên và quyết định dành trên 5 tỉ đồng tặng quà các gia đình thương binh, liệt sĩ, đối tượng chính sách và một số đơn vị điều dưỡng thương binh, bệnh binh.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk thăm và tặng quà gia đình chính sách tại huyện Ea Kar. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

Theo đó, tỉnh Đắk Lắk dành hơn 5 tỉ đồng để tặng 15.899 suất quà (15.176 suất trị giá 300.000 đồng/suất, 159 suất trị giá 1.000.000 đồng/suất và 564 suất trị giá 500.000 đồng/suất) cho các gia đình liệt sĩ, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, người có công đang hưởng trợ cấp hàng tháng; bệnh binh, người tham gia hoạt động kháng chiến và con đẻ bị nhiễm chất độc hóa học đang hưởng trợ cấp hàng tháng; người hoạt động cách mạng và hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày đang hưởng trợ cấp hàng tháng; người hưởng trợ cấp hàng tháng theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ; thân nhân liệt sỹ đang hưởng trợ cấp hàng tháng, Gia đình liệt sĩ, Người có công giúp đỡ Cách mạng;  Mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa.

Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh Đắk Lắk cũng tổ chức các đoàn đến các huyện vùng sâu như Lắk, Krông Năng, Krông Bông, Cư M’gar… để thăm hỏi sức khỏe và bày tỏ sự tri ân đối với những hy sinh của các thương bệnh binh, gia đình chính sách đã có đóng góp vào công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc; đồng thời mong muốn các thương bệnh binh, gia đình chính sách tiếp tục động viên con cháu thực hiện tốt các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, phát huy truyền thống cách mạng... góp phần thúc đẩy sự phát triển của kinh tế xã hội tại địa phương.

Tỉnh Đắk Lắk cũng tổ chức các đoàn thăm hỏi và tặng quà các thương bệnh binh đang điều dưỡng tại Bệnh viện Công an tỉnh Đắk Lắk, Bệnh viện 48 (Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk), Bệnh xá Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk.

Chú thích ảnh
 Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk thăm và tặng quà gia đình chính sách tại thành phố Buôn Ma Thuột. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

Dịp này, chính quyền các huyện, xã, các sở, ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng tự nguyện dành kinh phí thăm, tặng quà, tri ân người có công, thương, bệnh binh, gia đình chính sách.

Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk Lại Thị Loan khẳng định: Trong những năm qua, công tác chăm lo cho người có công và gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk được tổ chức thường xuyên và liên tục. Ngoài các chính sách, chế độ của Nhà nước dành cho người có công và gia đình chính sách thì tỉnh Đắk Lắk đã vận dụng các nguồn vốn để xây nhà tình nghĩa, giúp đỡ người có công, gia đình chính sách khó khăn về nhà ở. Huy động các nguồn vốn, ưu tiên giúp đỡ các thương bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo. Đặc biệt, chú trọng trong việc vận động các đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh nhận phụng dưỡng Bà Mẹ Việt Nam anh hùng. Đảm bảo thương bệnh binh, gia đình chính sách và Bà Mẹ Việt Nam anh hùng có mức sống ổn định.

Ngày 24/7, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành địa phương và huyện Núi Thành đã đến dâng hương tại Nhà lưu niệm đồng chí Võ Chí Công và tượng đài chiến thắng huyện Núi Thành; đồng thời, thăm Mẹ Việt Nam anh hùng và thương bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn huyện Núi Thành.          

Trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, Quảng Nam là địa phương chịu sự mất mát to lớn nhất, với hơn 65.400 người con quê hương đã nằm lại đất mẹ, để lại cho hơn 15.000 người mẹ mãi mãi xa chồng, xa con. Trong những năm qua, phát huy đạo lý và truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, Đảng, Nhà nước, chính quyền và nhân dân địa phương trong tỉnh đã cùng chung tay chăm lo ngày một tốt hơn đối với Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công và các gia đình chính sách…

Nhóm PV (TTXVN)
Nhiều ý kiến ủng hộ đề xuất nghỉ lễ vào dịp 27/7
Nhiều ý kiến ủng hộ đề xuất nghỉ lễ vào dịp 27/7

Chiều 14/5, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo góp ý Dự thảo Bộ Luật Lao động (sửa đổi).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN