Trao quà Tết cho cán bộ, chiến sĩ đảo Đá Lát, quần đảo Trường Sa

Sau gần hai ngày đêm vượt biển trong điều kiện thời tiết biển động dữ dội, gió giật cấp 7, cấp 8, sáng 30/12, đoàn công tác trên tàu hải quân HQ 936 đã đến đảo Đá Lát – hòn đảo với dải san hô bao bọc dài gần 5,5 km, cửa ngõ phía tây nam của quần đảo Trường Sa. Đá Lát là đảo chìm gần đất liền nhất, nằm ở cực nam trong hệ thống các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, cách bờ 243 hải lý.

Thay mặt Hải quân vùng 4, Thượng tá Nguyễn Hồng Quân, Phó Lữ đoàn trưởng quân sự Lữ đoàn 146 - Vùng 4 Hải quân đã trao cho cán bộ chiến sĩ đảo Đá Lát những phần quà Tết Nguyên đán Tân Mão của các cơ quan, đoàn thể tại nhiều địa phương trong nước và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại đây. Động viên cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, làm chủ vùng biển Tổ quốc, Thượng tá Nguyễn Hồng Quân khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến các chiến sĩ đang đóng quân ở những hải đảo xa xôi của Tổ quốc nói chung và cán bộ, chiến sĩ đảo Đá Lát nói riêng.

Thay mặt cán bộ, chiến sĩ, đại úy Trần Nhật Linh, Đảo trưởng đảo Đá Lát cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và đồng bào cả nước dành cho các đơn vị trên đảo. Báo cáo với đoàn tình hình công tác, kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2010 của đơn vị, đại úy Trần Nhật Linh cho biết, mặc dù gặp nhiều trở ngại, khó khăn do thời tiết khắc nghiệt, sóng to, gió lớn, điều kiện vật chất, tinh thần chưa thực sự đầy đủ nhưng toàn đơn vị vẫn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, chắc tay súng, vững niềm tin, thực hiện nhiệm vụ với quyết tâm cao nhất vì chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Đoàn công tác cũng thăm hỏi và tặng quà Tết cho đơn vị làm nhiệm vụ trông giữ, bảo vệ và duy trì hoạt động của ngọn hải đăng Đá Lát, thuộc Cục An toàn biển phía Nam, Bộ Giao thông Vận tải, nằm trên địa phận đảo Đá Lát.

Quang Vũ - TTXVN

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản