Trao hơn 660 triệu đồng hỗ trợ người dân bị thiệt hại do bão số 1 tại Bạc Liêu

Ngày 5/1, Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam do ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do cơn Bão số 1 gây ra tại tỉnh Bạc Liêu.

Tại thành phố Bạc Liêu, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đến thăm và tặng quà gia đình bà Lê Thị Trang là hộ cận nghèo và gia đình ông Nguyễn Công Thành là hộ chính sách (ngụ tại khóm Kinh tế, phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu).

Chú thích ảnh
 Ông Trần Thanh Mẫn thăm hỏi người dân bị thiệt hại do Bão số 1, tại thành phố Bạc Liêu. 

Ông Trần Thanh Mẫn ân cần hỏi thăm, chia sẻ những khó khăn và động viên các gia đình sớm vượt qua khó khăn, nhanh chóng sửa chữa lại nhà ở, ổn định cuộc sống. Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn chia sẻ những khó khăn, thiệt hại do thiên tai gây ra với bà con các huyện Đông Hải, thành phố Bạc Liêu và thị xã Giá Rai; yêu cầu các ngành chức năng tỉnh Bạc Liêu, nhanh chóng tập trung lực lượng, giúp người dân bị ảnh hưởng nặng do bão, nhanh chóng khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống, để chuẩn bị đón Tết Nguyên đán trong không khí vui tươi đầm ấm và đầy đủ.

Dịp này, Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã trao hơn 660 triệu đồng tặng tỉnh Bạc Liêu, nhằm giúp địa phương hỗ trợ cho các gia đình bị thiệt hại nặng do Bão số 1 gây ra.

Cùng ngày, tỉnh Bạc Liêu và các địa phương trong tỉnh đã thành lập nhiều đoàn đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các gia đình có nhà bị sập, tốc mái, người tử vong, bị thương trong Bão số 1. Theo bà Lâm Thị Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, bước đầu tỉnh đã hỗ trợ 10 triệu đồng đối với mỗi nhà bị sập hoàn toàn; đối với hộ nằm trong diện hỗ trợ nhà tình nghĩa, tình thương, sẽ được hỗ trợ 30 triệu đồng/căn. Các nhà bị hư hỏng còn lại sẽ cho thống kê chính xác và hỗ trợ phù hợp theo quy định.

Do ảnh hưởng của Bão số 1, trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đã có 1 người chết, 6 người bị thương, hơn 170 căn nhà bị sập và tốc mái và khoảng 13.000 ha lúa, hoa màu, nuôi trồng thủy sản,… bị ảnh hưởng, ước tính thiệt hại kinh tế hơn 16 tỷ đồng.

Tin, ảnh: Huỳnh Sử (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản