Trao giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2014

Chiều 17/10, lễ kỷ niệm 84 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Ngày Phụ nữ Việt Nam và trao giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2014 đã được tổ chức trang trọng tại Hà Nội.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tặng hoa chúc mừng các nữ lãnh đạo nhân ngày Phụ nữ Việt Nam. Ảnh: Phương Hoa - TTXVN

Ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội đã dự lễ.

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2014 được trao tặng 5 tập thể và 10 cá nhân. Đây là các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình phấn đấu, nỗ lực lớn lao, vượt qua những khó khăn trong cuộc sống để không ngừng lao động, sáng tạo, trở thành những phụ nữ thành đạt và hỗ trợ nhiều người khác trong cộng đồng thoát nghèo có cuộc sống ổn định, hạnh phúc.

Tại buổi lễ, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã trao tặng Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển 1 tàu tuần tra trị giá 12 tỷ đồng và Bộ Tư lệnh Hải quân 1 xuồng CQ trị giá 4 tỷ đồng. Món quà này thể hiện tình cảm sâu đậm của phụ nữ cả nước với những người chiến sỹ nơi đầu sóng ngọn gió, mong các anh chắc tay súng bảo vệ sự bình yên cho các gia đình nơi hậu phương.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực không ngừng của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trong công cuộc phấn đấu cho các mục tiêu cách mạng do Đảng đề ra, vì sự bình đẳng, phát triển của phụ nữ, chăm lo bảo vệ các lợi ích hợp pháp và chính đáng của chị em.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân tin tưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu đoạt giải sẽ luôn tiên phong trong phong trào phụ nữ cả nước, phát huy truyền thống “năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam thời kỳ đổi mới, chủ động, tự tin vượt qua khó khăn, thách thức, tích cực tham gia vào quá trình đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, vượt qua những rào cản về định kiến giới, phát huy những phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam.

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam mong rằng Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam ngày càng phát huy hơn nữa vai trò đại diện của các tầng lớp phụ nữ, thực hiện có hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội, tham mưu các chính sách hỗ trợ nhằm tạo điều kiện để phụ nữ Việt Nam nói chung, các đối tượng phụ nữ đặc thù trong các lĩnh vực nói riêng tiếp tục phát huy tài năng, trí tuệ, cống hiến, đóng góp cho sự bình đẳng, phát triển của phụ nữ.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các bộ, ngành chức năng tiếp tục nghiên cứu, đề xuất, ban hành các chính sách cụ thể nhằm phát huy hơn nữa tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ Việt Nam, tạo điều kiện thuận lợi để Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam hoạt động ngày càng hiệu quả, thiết thực, vì sự bình đẳng, tiến bộ và phát triển của phụ nữ Việt Nam.

Hương Thủy

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản